Thịt bò ngâm mắm các loại - Lai rai, nhâm nhi với chiến hữu thôi!
Ngẩu pín bò/thịt bò/tai lợn ngâm mắm
Nguyên liệu:
- Tai lợn/thịt bò/ngẩu pín bò/gân bò: tùy lượng định làm
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, nước lọc: tỷ lệ 1-1-1/2-2
- Tỏi, ớt, tiêu, sả
Cách làm:
- Sơ chế:
- Tai lợn sơ chế thật sạch với muối, giấm và chanh để khử mùi hôi.
- Ngẩu pín làm sạch bằng muối, giấm, chanh để khử mùi hôi. Xắt khúc vừa với lọ ngâm. Làm sạch kỹ cả những mỡ thừa bám vào pín.
- Làm nguyên liệu chính:
- Đun sôi nước, cho một ít giấm, thả tai lợn/thịt bò/ngẩu pín/gân bò vào chần. Nước sôi lại 1 lúc thì vớt ra, chắt bỏ nước, lúc này mang tai lợn/ngẩu pín rửa và làm sạch lại, cắt bỏ mỡ thừa. Sau đó, lại cho tai/ngẩu pín/thịt bò vào 1 nồi nước lạnh, thêm một chút gia vị sả, gừng, luộc chín tới.
- Sau khi chín, có thể tráng cho nước lọc cho nhanh nguội rồi vớt ra đĩa/rổ cho ráo nước, để nguội.
- Làm nước ngâm:
- Tỏi, ớt thái mỏng 1 ít, còn lại để cả quả. Sả xắt khúc, bổ đôi. Tiêu đập dập vừa phải.
- Pha giấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng, cho gia vị trên vào cùng, rồi nấu sôi, để nguội.
- Hoàn thiện:
- Cho tai/ngẩu pín đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm vào ngập tai/ngẩu pín.
- Để lọ ngâm ở nơi thoáng khí tầm 3-5 ngày là ăn được rồi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vitamin VinhHa
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.