XÍU MẠI TÔM XỐT CÀ

Nguyên liệu:

  • Tôm sú
  • 500gr thịt xay
  • 2 ổ bánh mì
  • Gia vị
  • Cà chua
  • Rau sống, salad và đồ chua ngâm
Cách làm:
  • Quết thịt:
- Ngâm nước bánh mì không cho nở ra, sau đó vắt ráo nước rồi trộn cùng với thịt xay.
- Nêm vào hỗn hợp 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu xay + 1 muỗng cafe bột tỏi + ½ muỗng café đường. Quết hỗn hợp cho thấm gia vị và để nghỉ trong 10 phút.
  • Hấp xíu mại:
- Vo thịt xíu mại thành viên tròn vừa ăn
 
 
- Trang trí lên mỗi viên xíu mại một con tôm trên bề mặt rồi mang đi hấp trong 8 phút.
  • Làm xốt cà chua:
- Chần nước nóng 3 quả cà chua trong 8 phút
 
 
- Lột vỏ cà chua rồi xay nhuyễn.
- Nêm vào hỗn hợp vừa xay 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước ấm.
- Đun hỗn hợp xốt cà ở lửa nhỏ trong 10 phút thì cho thêm 1 muỗng cafe bột năng pha loãng vào để xốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Trang trí:
- Cho nước xốt vào dĩa trước rồi cho các viên xíu mại lên trên, thêm ít tiêu xay trên bề mặt nữa là xong
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân