Xôi khúc healthy phiên bản gạo lứt đen

 

Nguyên liệu:

  • 4kg gạo lứt
  • 1kg đậu xanh cà vỏ
  • 1kg ức gà
  • 0.5kg rau bắp cải/ lá su hào
  • Hành tím, gia vị, hạt tiêu
  • 1 ít bột năng

Cách làm:
- Gạo lứt đen vo qua nước rồi ngâm 5-6 tiếng. Vớt ráo sau đó thêm nước xâm xấp mặt gạo, nấu chín trong nồi cơm điện.
- Lá rửa sạch, hấp khoảng 3 phút, sau đó giã nhuyễn

- Đậu xanh ngâm 8-10 tiếng, sau đó rửa sạch, hấp chín, nêm thêm 1 ít muối cho đậm vị

- Đem giã nhuyễn đậu sau khi hấp

- Ức gà luộc, sau đó xé sợi

- Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho dầu ăn và gà vào đảo, nêm nếm gia vị cùng tiêu ở lửa to. 

- Tiếp theo cho đậu xanh giã nhuyễn vào chảo vừa xào gà, thêm chút nước lọc để sên nhân cho quánh đặc lại

- Sau đó cho thịt ức gà xào, rau đảo đều cùng đậu xanh, nêm nếm thật đậm đà, thơm dậy mùi hạt tiêu đúng điệu là tắt bếp.

- Vo nhân, sau đó bọc lớp xôi bên ngoài.

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Phó Hà My