Thèm ăn xôi khúc mà đang chế độ eat clean thì thử ngay bí kíp XÔI KHÚC HEALTHY nhé!
Xôi khúc healthy phiên bản gạo lứt đen
Nguyên liệu:
- 4kg gạo lứt
- 1kg đậu xanh cà vỏ
- 1kg ức gà
- 0.5kg rau bắp cải/ lá su hào
- Hành tím, gia vị, hạt tiêu
- 1 ít bột năng
Cách làm:
- Gạo lứt đen vo qua nước rồi ngâm 5-6 tiếng. Vớt ráo sau đó thêm nước xâm xấp mặt gạo, nấu chín trong nồi cơm điện.
- Lá rửa sạch, hấp khoảng 3 phút, sau đó giã nhuyễn
- Đậu xanh ngâm 8-10 tiếng, sau đó rửa sạch, hấp chín, nêm thêm 1 ít muối cho đậm vị
- Đem giã nhuyễn đậu sau khi hấp
- Ức gà luộc, sau đó xé sợi
- Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho dầu ăn và gà vào đảo, nêm nếm gia vị cùng tiêu ở lửa to.
- Tiếp theo cho đậu xanh giã nhuyễn vào chảo vừa xào gà, thêm chút nước lọc để sên nhân cho quánh đặc lại
- Sau đó cho thịt ức gà xào, rau đảo đều cùng đậu xanh, nêm nếm thật đậm đà, thơm dậy mùi hạt tiêu đúng điệu là tắt bếp.
- Vo nhân, sau đó bọc lớp xôi bên ngoài.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phó Hà My
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...