Thèm ăn xôi khúc mà đang chế độ eat clean thì thử ngay bí kíp XÔI KHÚC HEALTHY nhé!
Xôi khúc healthy phiên bản gạo lứt đen
Nguyên liệu:
- 4kg gạo lứt
- 1kg đậu xanh cà vỏ
- 1kg ức gà
- 0.5kg rau bắp cải/ lá su hào
- Hành tím, gia vị, hạt tiêu
- 1 ít bột năng
Cách làm:
- Gạo lứt đen vo qua nước rồi ngâm 5-6 tiếng. Vớt ráo sau đó thêm nước xâm xấp mặt gạo, nấu chín trong nồi cơm điện.
- Lá rửa sạch, hấp khoảng 3 phút, sau đó giã nhuyễn
- Đậu xanh ngâm 8-10 tiếng, sau đó rửa sạch, hấp chín, nêm thêm 1 ít muối cho đậm vị
- Đem giã nhuyễn đậu sau khi hấp
- Ức gà luộc, sau đó xé sợi
- Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho dầu ăn và gà vào đảo, nêm nếm gia vị cùng tiêu ở lửa to.
- Tiếp theo cho đậu xanh giã nhuyễn vào chảo vừa xào gà, thêm chút nước lọc để sên nhân cho quánh đặc lại
- Sau đó cho thịt ức gà xào, rau đảo đều cùng đậu xanh, nêm nếm thật đậm đà, thơm dậy mùi hạt tiêu đúng điệu là tắt bếp.
- Vo nhân, sau đó bọc lớp xôi bên ngoài.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phó Hà My
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.