Thèm ăn LÒNG - DỒI RÁN mà sợ không hợp vệ sinh thì phải học cách làm và thưởng thức tại nhà ngay thôi!
LÒNG - DỒI RÁN
Nguyên liệu:
- 200gr lòng non
- 300gr cuống họng
- 200gr thịt vai giòn
- 2 nắm đậu xanh rang vàng
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 1 ít hạt tiêu
- 1 ít mì chính
- 2 muỗng dầu điều
- Rau húng, rau thơm, mùi tàu, rau ngổ, hành lá
- Muối, giấm
Cách làm:
- Lòng non rửa sạch cả trong và ngoài, rồi xát muối rửa sạch, sau rửa thêm 1 lần với giấm.
- Cuống họng, thịt cũng rửa qua nước muối cho sạch.
- Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ.
- Băm nhỏ cuống họng và thịt cho vào 1 thau lớn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào âu thịt ở trên là xong phần nhân
Cách dồi lòng:
- Dùng phễu hoặc cắt cái miệng chai nước lọc để làm dụng cụ nhồi nhé.
- Lấy dây chỉ buộc 1 đầu của đoạn lòng, đầu còn lại gắn vào nút của phễu, sau cho nhân vào phễu, lấy muỗng đẩy nhân xuống là hoàn thành
Lưu ý: nhồi lỏng tay, sau dùng dây để buộc, chia thành các đoạn nhỏ
Hấp và rán lòng:
- Đổ nước vào nồi hấp, chờ nước sôi thì cho lòng vào hấp khoảng 10 phút, khi hấp nhớ lấy đầu kim chọc 1-2 lỗ ở từng đoạn, tránh bị vỡ.
- Hấp xong thì cho vào rán là hoàn thành
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tam Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.