LÒNG - DỒI RÁN 

Nguyên liệu:
  • 200gr lòng non
  • 300gr cuống họng
  • 200gr thịt vai giòn
  • 2 nắm đậu xanh rang vàng
  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • 1 ít hạt tiêu
  • 1 ít mì chính
  • 2 muỗng dầu điều
  • Rau húng, rau thơm, mùi tàu, rau ngổ, hành lá
  • Muối, giấm
 Cách làm:
- Lòng non rửa sạch cả trong và ngoài, rồi xát muối rửa sạch, sau rửa thêm 1 lần với giấm.
- Cuống họng, thịt cũng rửa qua nước muối cho sạch.
- Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ.
- Băm nhỏ cuống họng và thịt cho vào 1 thau lớn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào âu thịt ở trên là xong phần nhân
 
Cách dồi lòng:
- Dùng phễu hoặc cắt cái miệng chai nước lọc để làm dụng cụ nhồi nhé.
- Lấy dây chỉ buộc 1 đầu của đoạn lòng, đầu còn lại gắn vào nút của phễu, sau cho nhân vào phễu, lấy muỗng đẩy nhân xuống là hoàn thành
Lưu ý: nhồi lỏng tay, sau dùng dây để buộc, chia thành các đoạn nhỏ
 
 
Hấp và rán lòng:
- Đổ nước vào nồi hấp, chờ nước sôi thì cho lòng vào hấp khoảng 10 phút, khi hấp nhớ lấy đầu kim chọc 1-2 lỗ ở từng đoạn, tránh bị vỡ.
- Hấp xong thì cho vào rán là hoàn thành
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tam Nguyen
Tin liên quan