Thực phẩm mọc mầm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, chớ vội vứt đi

1. Tỏi mọc mầm

Theo nghiên cứu khoa học thì mầm tỏi không hề gây hại mà còn tốt cho sức khỏe. Trong mầm tỏi chứa hàm lượng chống oxy hóa cao, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người: Vitamin A, C, chất xơ…

2. Đậu tương mọc mầm

Đậu tương mọc mầm hoàn toàn có thể sử dụng được. Bình thường đậu tương mọc mầm được sử dụng để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, rất ngon lại bổ dưỡng.

3. Mầm đậu Hà Lan

Theo các nghiên cứu khoa học, mầm đậu Hà Lan có chứa lượng dưỡng chất cực lớn, vì vậy khi sử dụng các mẹ đừng lo lắng về vấn đề đậu mọc mầm nhé

4. Mầm gạo lứt

Mầm gạo lứt lại được rất nhiều người ưa thích. Thực phẩm này được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe.

5. Giá đỗ

Đậu xanh làm giá đỗ chứa hàm lượng kali cao và nhiều chất dinh dưỡng, là thức ăn tốt cho người bị bệnh cao huyết áp.

Mầm đậu xanh thì chứa nhiều vitamin, khoáng chất… hỗ trợ chức năng sinh lý, sinh sản cho nam và nữ. Lúc đậu nảy mầm, hàm lượng carotene cao hơn hẳn so với các loại trái cây và rau thông thường, giúp mắt tăng thị lực, cải thiện làn da thô ráp, thúc đẩy sự cân bằng dầu trên làn da, đặc biệt la da nhờn.

Những thực phẩm mọc mầm không nên ăn

1. Khoai tây

Ngoài đậu phộng, khoai tây nảy mầm cũng không nên sử dụng, nhiều người tiếc của vẫn để lại và tiếp tục ăn. Trong thực tế, khoai tây hay mọc mầm vào mùa hè và tạo ra một chất độc có tên là solanine. Nếu ăn loại củ mọc mầm này có thể gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy cùng một loạt các triệu chứng của ngộ độc.

2. Gừng

Gừng mọc mầm không những không còn giá trị dinh dưỡng gì mà ngược lại nó còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của người ăn. Hơn nữa, gừng bị mốc hỏng còn chứa độc tố safrole, loại độc tố có khả năng gây tổn thương và ung thư gan. Vì vậy, khi chọn mua củ gừng bạn nên chọn loại củ có màu sắc tươi sáng, cầm chắc tay, không dập, hỏng mốc để đảm bảo sức khoẻ.

3. Khoai mì (củ sắn)

Các chất alkaloid solanine sẽ được sinh ra khi khoai mì mọc mầm chính điều này khiến cho khoai mì trở thành loại củ cực độc. Chất độc này có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, ói mửa, đau tức ngực và thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng. Để phòng tránh bạn không ăn những củ đã mọc mầm và khi chế biến phải gọt vỏ thật kĩ, cắt bỏ hai đầu củ và luộc chín.