Tạo hình bánh kem khiến bạn mê mẩn không nỡ ăn? Có gì lạ đến thế?
Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 50ml dầu ăn
- 50ml sữa tươi không đường
- 55gr đường trắng
- 100gr bột mì số 8
Cách làm:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng.
- Trộn hỗn hợp nước với lòng đỏ và bột.
- Lòng trắng trứng đánh bông với đường, sau đó trộn đều 2 hỗn hợp rồi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 55 phút.
- Dùng kem topping mycream kết hợp sliver theo tỉ lệ 1:1 đánh bông cứng và nhồi giữa các lớp bánh.
Trang trí:
- Phần nền túi là in bằng giấy gạo
- Phần viền và quai túi làm bằng gumpaste
Nguyên liệu gumpaste:
- 30gr lòng trắng trứng
- 250gr đường xay
- 5gr tylose
Cách làm:
- Đánh tan lòng trắng trứng và 2/3 lượng đường xay vào đánh tốc độ chậm nhất. Cho đường vào hết rồi đánh tốc độ cao nhất thấy mịn mượt chảy là đạt.
- Sau đó cho nốt tylose vào đánh tốc độ chậm đến hết thì đánh tốc độ cao rồi bỏ ra nhồi 1 lúc là được.
- Trộn màu thực phẩm sau đó đem đi tạo hình
- Nặn và tạo hình chiếc túi cho giống thật nhất là đạt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Nhung
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...