Sưu tầm ngay công thức làm CHEESECAKE SỮA CHUA VIỆT QUẤT 'đánh gục' mọi cô nàng mê bánh ngọt!
CHEESECAKE SỮA CHUA VIỆT QUẤT
NGUYÊN LIỆU:
ĐẾ BÁNH:
- 100gr bánh quy
- 40gr bơ đun chảy
CHEESECAKE:
- 10gr gelatin bột
- 30ml nước
- 90gr việt quất
- 30gr đường
- 1 chút muối
- 5ml nước cốt chanh
- 200gr creamcheese
- 50gr đường
- 200gr sữa chua không đường
- 250gr whipping cream
TRÁNG GƯƠNG:
- 80ml sữa tươi
- 2gr gelatin
- 20ml nước
CÁCH LÀM:
ĐẾ BÁNH:
- Đun bơ cho tan chảy
- Xay vụn bánh quy, cho bơ đã đun vào trộn đều, đổ vào khuôn rồi để tủ lạnh khoảng 30 phút
CHEESECAKE:
- Đun việt quất với đường, muối và nước cốt chanh để tạo thành siro việt quất
- Ngâm gelatin với nước trong 10 phút cho mềm rồi cho vào lò vi sóng làm tan chảy
- Creamcheese quay lò vi sóng cho mềm, đánh nhuyễn với đường, tiếp tục cho sữa chua và gelatin tan chảy vào trộn đều
- Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho tới khi thấy vân
- Trộn whipping với hỗn hợp creamcheese rồi chia đôi, và 1 chút để làm phần tráng gương
- Đổ 1 phần vào khuôn rồi để lạnh 30 phút
- Phần còn lại trộn với siro việt quất rồi đổ vào khuôn, làm lạnh trong 30 phút
TRÁNG GƯƠNG:
- Pha 1 phần nhỏ hỗn hợp đã để ra với 80ml sữa tươi và 2gr gelatin đã làm tan chảy với lò vi sóng
- Đổ lên mặt khuôn bánh và để lạnh sau trong 4-6 tiếng
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.