CHEESECAKE SỮA CHUA VIỆT QUẤT

NGUYÊN LIỆU:
ĐẾ BÁNH:
  • 100gr bánh quy
  • 40gr bơ đun chảy
CHEESECAKE:
  • 10gr gelatin bột
  • 30ml nước
  • 90gr việt quất
  • 30gr đường
  • 1 chút muối
  • 5ml nước cốt chanh
  • 200gr creamcheese
  • 50gr đường
  • 200gr sữa chua không đường
  • 250gr whipping cream
TRÁNG GƯƠNG:
  • 80ml sữa tươi
  • 2gr gelatin
  • 20ml nước
CÁCH LÀM:
ĐẾ BÁNH:
- Đun bơ cho tan chảy
- Xay vụn bánh quy, cho bơ đã đun vào trộn đều, đổ vào khuôn rồi để tủ lạnh khoảng 30 phút
 
CHEESECAKE:
- Đun việt quất với đường, muối và nước cốt chanh để tạo thành siro việt quất
- Ngâm gelatin với nước trong 10 phút cho mềm rồi cho vào lò vi sóng làm tan chảy
- Creamcheese quay lò vi sóng cho mềm, đánh nhuyễn với đường, tiếp tục cho sữa chua và gelatin tan chảy vào trộn đều
- Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho tới khi thấy vân
- Trộn whipping với hỗn hợp creamcheese rồi chia đôi, và 1 chút để làm phần tráng gương
- Đổ 1 phần vào khuôn rồi để lạnh 30 phút
- Phần còn lại trộn với siro việt quất rồi đổ vào khuôn, làm lạnh trong 30 phút
 
TRÁNG GƯƠNG:
- Pha 1 phần nhỏ hỗn hợp đã để ra với 80ml sữa tươi và 2gr gelatin đã làm tan chảy với lò vi sóng
- Đổ lên mặt khuôn bánh và để lạnh sau trong 4-6 tiếng
 
THÀNH QUẢ:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi