Sữa gạo rang - Món uống healthy cho những ai eatclean dáng đẹp!
Sữa gạo rang
Nguyên liệu:
- 1/4 cup gạo tẻ
- 1/3 cup gạo lứt đỏ hoặc trắng (nâu)
- 1/4 cup sữa đặc
- 1 cup sữa tươi hoặc sữa dừa
- 1.5L nước
- 1 tsp vanilla
- Đường (tùy khẩu vị)
- Bột cacao
Cách làm:
- Vo gạo sạch sau đó rang gạo trên lửa vừa cho đến khi gạo khô thì giảm lửa nhỏ, đảo liên tục cho đến khi gạo lứt nở bung, gạo tẻ có màu vàng ươm và có mùi thơm. Tắt bếp.
- Đun sôi 1.5L nước cùng sữa đặc. Cho hỗn hợp sôi trong 30 giây, tắt bếp, cho gạo đã rang cùng sữa tươi và vanilla. Cho thêm đường nếu muốn.
- Ngâm gạo trong hỗn hợp khoảng 15-30 phút hoặc cho đến khi gạo hơi mềm.
- Xay qua máy xanh sinh tố trong khoảng 30 giây, sau đó vắt lọc qua túi lọc. Giữ lại phần bã để nấu cháo hoặc rang/chiên trên chảo làm snack…
- Có thể cho ít bột cacao vào sữa để tăng hương vị.
- Cho sữa vào chai và cất trong tủ lạnh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Allison Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?