SỮA CHUA NẾP CẨM BẤT BẠI

Nguyên liệu:

  • 300gr nếp cẩm 
  • 2 hủ sữa chua TH-True Milk
  • 1lit sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc
  • 150gr đường
Cách làm:
- Vo nếp cẩm, đem ngâm từ 10-12 tiếng
-Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy tan, cho sữa chua vào sau cùng khuấy đều hỗn hợp
- Cho vào thùng xốp ủ. Nước dùng để ủ sữa là 2 nóng 1 lạnh. 
Lưu ý: đổ nước xâm xấp mặt hủ sữa chua
- Ủ khoảng 10 tiếng
- Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 3 lần nấu cơm, 1/3 muỗng cafe muối cho nếp nhanh mềm.
- Nấu với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa
- Khoảng 20 phút sau thì tắt bếp đậy nắp, 10 phút sau nữa nấu tiếp lần nữa. Đến khi nếp sánh mịn là được
- Đợi nếp nguội cho nếp vào hủ trước sau đó tiếp tục cho sữa chua lên trên là được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Thùy