Sữa chua nếp cẩm một thời đảo điên, làm ăn ngay tại nhà thôi!
SỮA CHUA NẾP CẨM BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 300gr nếp cẩm
- 2 hủ sữa chua TH-True Milk
- 1lit sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc
- 150gr đường
Cách làm:
- Vo nếp cẩm, đem ngâm từ 10-12 tiếng
-Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy tan, cho sữa chua vào sau cùng khuấy đều hỗn hợp
- Cho vào thùng xốp ủ. Nước dùng để ủ sữa là 2 nóng 1 lạnh.
Lưu ý: đổ nước xâm xấp mặt hủ sữa chua
- Ủ khoảng 10 tiếng
- Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 3 lần nấu cơm, 1/3 muỗng cafe muối cho nếp nhanh mềm.
- Nấu với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa
- Khoảng 20 phút sau thì tắt bếp đậy nắp, 10 phút sau nữa nấu tiếp lần nữa. Đến khi nếp sánh mịn là được
- Đợi nếp nguội cho nếp vào hủ trước sau đó tiếp tục cho sữa chua lên trên là được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Thùy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?