Sữa chua nếp cẩm một thời đảo điên, làm ăn ngay tại nhà thôi!
SỮA CHUA NẾP CẨM BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 300gr nếp cẩm
- 2 hủ sữa chua TH-True Milk
- 1lit sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc
- 150gr đường
Cách làm:
- Vo nếp cẩm, đem ngâm từ 10-12 tiếng
-Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy tan, cho sữa chua vào sau cùng khuấy đều hỗn hợp
- Cho vào thùng xốp ủ. Nước dùng để ủ sữa là 2 nóng 1 lạnh.
Lưu ý: đổ nước xâm xấp mặt hủ sữa chua
- Ủ khoảng 10 tiếng
- Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 3 lần nấu cơm, 1/3 muỗng cafe muối cho nếp nhanh mềm.
- Nấu với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa
- Khoảng 20 phút sau thì tắt bếp đậy nắp, 10 phút sau nữa nấu tiếp lần nữa. Đến khi nếp sánh mịn là được
- Đợi nếp nguội cho nếp vào hủ trước sau đó tiếp tục cho sữa chua lên trên là được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Thùy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!