Rau diếp cá là loại quen thuộc đối với mọi người, mọc lan khoảng rộng và dễ trồng, dễ mọc, dễ lên tươi tốt. Lá và thân của rau diếp cá còn được dùng làm thuốc để trị bệnh như đái tháo đường, trị mụn, giải độc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát cân nặng hiệu quả,...

Bên cạnh đó, trong rau diếp cá còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin B, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ,... tốt cho cơ thể con người. 

Tuy nhiên rau diếp cá khá là kén người ăn vì mùi vị đặc trưng nhưng có thể kết hợp rau diếp cá với các loại quả khác để cho ra ly nước ép ngon, dễ uống như: táo, lê, dứa, ổi, dưa chuột, cam,… Sau đây là 1 số công thức nước ép từ diếp cá thơm và dễ uống:
 
 
Tuy nhiên, cũng như những loại rau khác, nếu sử dụng rau diếp cá với số lượng lớn hay lạm dụng sử dụng loại rau này có thể gây ra một số ảnh hưởng không có lợi tới sức khoẻ. Nếu bạn muốn sử dụng rau diếp cá thường xuyên, bạn nên trao đổi điều này với bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Tin liên quan