SỮA CHUA BƠ LẠ VỊ

 
Nguyên liệu:
  • Sữa tươi
  • 1-2 quả bơ chín
  • Hũ thuỷ tinh: rửa sạch
  • 1 hũ sữa chua cái
  • 1 hũ sữa đặc có đường
Cách làm:
- Bơ lựa quả chín, xay và lọc qua rây cho mịn
- Khuấy sữa chua cái cho lỏng
- Đun ấm sữa bò tươi lên, sau đó đổ sữa đặc vào, tráng bằng 1 lon nước sôi để khuấy hết sữa đặc ra. Đồng thời khi trộn vào cũng làm ấm hỗn hợp sữa, sau đó mình đổ hũ cái vào. 
- Trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp bơ đã rây, tránh khuấy lên bọt
- Cho vào hủ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn
- Ủ sữa chua bằng thùng xốp. Đun nước sôi 80-100 độ đổ xâm xấp 2/3 hũ ya ua để đủ nhiệt ủ. Để tầm 10 tiếng là có thể ăn được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Vũ Thu Hoài