Sáng thức giấc thèm một cái gì nóng nóng cay cay thì vào bếp làm mì hải sản kim chi thơm ngon bao đã!
MỲ HẢI SẢN KIM CHI PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- Mì Hàn Quốc
- Tôm
- Mực
- Trứng gà
- Kim chi
- Ớt chuông vàng
- Tương ớt Hàn Quốc
- Củ cải ngâm chua
- Phô mai mozzarella miếng
- Hành lá
- Mè trắng rang
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ, khía trên lưng một đường nhỏ để loại bỏ phần chỉ đen.
- Mực thì bỏ da để thêm bắt mắt, khía vảy rồng để khi chín miếng mực sẽ trông đẹp hơn.
- Ớt chuông vàng cắt sợi dài, hành lá cắt xéo nhỏ.
- Trứng luộc lòng đào khoảng 5-6 phút
- Nấu nước dùng mì:
- Đun sôi nước, sau đó cho kim chi, tương ớt Hàn Quốc vào, thêm ớt bột tùy thích, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Nước dùng sôi lại thì cho phần tôm, mực đã chuẩn bị trước vào nấu chín
- Tôm, mực chín tới thì vớt ra riêng để giữ được độ tươi ngon của hải sản
- Cho mì vào, nấu khoảng 3 phút để mì chín thì vớt mì ra tô.
- Trình bày món ăn thôi nào:
- Cho mì vào tô, xếp tôm, mực, ớt chuông lên trên, cắt đôi quả trứng lòng đào ra cho lên trên cùng
- Đặt 1 lát phô mai lên, chan phần nước dùng nóng vào để phô mai chảy ra
- Cho thêm hành lá, mè rang lên trên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Huỳnh Duy Tân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...