MỲ HẢI SẢN KIM CHI PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • Mì Hàn Quốc
  • Tôm
  • Mực
  • Trứng gà
  • Kim chi
  • Ớt chuông vàng
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Củ cải ngâm chua
  • Phô mai mozzarella miếng
  • Hành lá
  • Mè trắng rang
Cách làm:
  • Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ, khía trên lưng một đường nhỏ để loại bỏ phần chỉ đen.
- Mực thì bỏ da để thêm bắt mắt, khía vảy rồng để khi chín miếng mực sẽ trông đẹp hơn.
- Ớt chuông vàng cắt sợi dài, hành lá cắt xéo nhỏ.
- Trứng luộc lòng đào khoảng 5-6 phút
  • Nấu nước dùng mì:
- Đun sôi nước, sau đó cho kim chi, tương ớt Hàn Quốc vào, thêm ớt bột tùy thích, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Nước dùng sôi lại thì cho phần tôm, mực đã chuẩn bị trước vào nấu chín
- Tôm, mực chín tới thì vớt ra riêng để giữ được độ tươi ngon của hải sản
- Cho mì vào, nấu khoảng 3 phút để mì chín thì vớt mì ra tô.
  • Trình bày món ăn thôi nào:
- Cho mì vào tô, xếp tôm, mực, ớt chuông lên trên, cắt đôi quả trứng lòng đào ra cho lên trên cùng
- Đặt 1 lát phô mai lên, chan phần nước dùng nóng vào để phô mai chảy ra
- Cho thêm hành lá, mè rang lên trên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lê Huỳnh Duy Tân