Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà phê được công nhận có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng uống cà phê với đá lạnh hay gọi là cà phê đá thì các lợi ích này cũng không mất đi.

Đầu tiên, nếu uống ly cà phê nguyên chất, đậm đặc thì với những người nhạy cảm với cà phê sẽ đối diện với việc nhức đầu, tim đập loạn nhịp, gây sự lo lắng, đau ngực, có cảm giác bồn chồn cũng như các vấn đề dạ dày.

Như vậy thêm đá lạnh vào cà phê sẽ giúp pha loãng caffeine, khiến ly cà phê dễ uống hơn và bạn không đối diện với vấn đề trên.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, nếu bạn thưởng thức một ly cà phê đá vào buổi sáng hoàn toàn tốt, vì các hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà phê đá và cà phê nóng là như nhau.

Cà phê đá không loại trừ đi những lợi ích như ly cà phê nóng. Đó là tăng cường trao đổi chất, giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson, tốt cho tim và giảm nguy cơ đột quỵ...

Một lưu ý khác, đã uống cà phê đá thì đừng cho quá nhiều đường hay sữa vì quá nhiều chất ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe.