Rong biển cháy tỏi - Nhâm nhi hay ăn cùng cơm trắng cũng 'bén' lắm đó!
Rong biển cháy tỏi
Nguyên liệu:
- Rong biển khô Lý Sơn
- Dầu ăn
- Muối tôm Tây Ninh
- Đường trắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ
Cách làm:
- Rong biển cắt thành sợi nhỏ tuỳ thích
- Cho tỏi và ớt băm vào chảo có dầu ăn phi vàng thì vớt ra.
- Cho dầu ăn vào chảo sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ nhất cho rong biển đã cắt vào, đảo đều rong biển cho đến khi ngấm hết dầu ăn rồi cho muối tôm và đường vào đảo cùng, cho gia vị theo khẩu vị gia đình
- Đảo cho đến khi rong biển khô giòn thì tắt bếp cho tỏi và ớt phi vào trộn đều.
- Đợi rong biển nguội thì cho vào hũ thuỷ tinh nắp kín và dùng dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...