Rộn ràng làm đủ loại bánh quy đón Tết thôi!
HƯỚNG DẪN LÀM 5 LOẠI BÁNH QUY BƠ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN
- 250gr bơ lạt
- 185gr đường bột
- 65gr trứng gà
- 3gr muối
- 1 muỗng cafe tinh chất vani
- 350gr bột mì số 11
- 125gr bột hạnh nhân
CÁCH LÀM:
- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó đánh bông lên
- Tiếp tục cho đường bột và muối vào tô, đánh đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Thêm vào tô bơ đường 65gr trứng gà đánh tan và 1 muỗng cafe tinh chất vani, khuấy cho hòa quyện.
- Rây bột mì và bột hạnh nhân vào tô, khuấy đều
- Sau khi trộn xong thì chia tổng số bột này ra 5 phần bằng nhau, mỗi phần bột banshq uy nặng khoảng 195gr
- 5gr bột mì số 11
- 20gr socola chip
- 20gr hạt dẻ cười
Cách làm:
- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Hạt dẻ đem nướng cho vàng đều
- Cho thêm 20gr socola chip và hạt dẻ đã nướng vào trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 5gr bột mì số 11
- 3 cái Bánh Oreo
Cách làm:
- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 3 cái bánh oreo đã bẻ nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 7gr bột matcha
- 4 quả Dâu tây sấy lạnh
- 20gr hạt hướng dương
Cách làm:
- Rây 2gr bột mì và 7gr bột matcha vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 20gr hạt hướng dương và 4 quả dâu sấy lạnh cắt nhỏ, trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 7gr bột cacao
- 40gr hạt điều
Cách làm:
- Rây 2gr bột mì và 7gr bột cacao vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 40gr hạt điều rang cắt nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 6gr bột cacao
Cách làm:
- Lấy 1 phần bột bánh quy chia làm 2 phần nhỏ:
- 1 phần 15gr tạo thành que tròn
- 1 phần 180gr thì trộn thêm 2gr bột mì và 6gr bột cacao cho đều
- Sau đó phần bột cacao thì chia thành 3 phần:
- 2 phần 20gr: vê thành que tròn
- 1 phần 140gr: cuộn tròn cục bột lại
- Cho tất cả vào ngăn mát 15 phút để bột cứng lại.
- Sau đó lấy bột ra gắn thành hình gấu.
- Bọc cuộn bột lại cho vào ngăn đông 1 tiếng, sau đó cắt khoanh và nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.