HƯỚNG DẪN LÀM 5 LOẠI BÁNH QUY BƠ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

NGUYÊN LIỆU:
  • 250gr bơ lạt 
  • 185gr đường bột
  • 65gr trứng gà
  • 3gr muối
  • 1 muỗng cafe tinh chất vani
  • 350gr bột mì số 11
  • 125gr bột hạnh nhân

CÁCH LÀM: 

- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó đánh bông lên

- Tiếp tục cho đường bột và muối vào tô, đánh đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Thêm vào tô bơ đường 65gr trứng gà đánh tan và 1 muỗng cafe tinh chất vani, khuấy cho hòa quyện.
- Rây bột mì và bột hạnh nhân vào tô, khuấy đều
- Sau khi trộn xong thì chia tổng số bột này ra 5 phần bằng nhau, mỗi phần bột banshq uy nặng khoảng 195gr

Bánh quy bơ giòn socola chip + hạt dẻ cười:
  • 5gr bột mì số 11
  • 20gr socola chip
  • 20gr hạt dẻ cười

Cách làm:

- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.

- Hạt dẻ đem nướng cho vàng đều

- Cho thêm 20gr socola chip và hạt dẻ đã nướng vào trộn lên cho đều là được.

- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.

- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút 

Bánh quy bơ giòn oreo:
  • 5gr bột mì số 11
  • 3 cái Bánh Oreo

Cách làm: 

- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.

- Cho thêm 3 cái bánh oreo đã bẻ nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.

- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.

- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút

Bánh quy bơ giòn vị matcha + dâu tây + hạt hướng dương:
  • 2gr bột mì số 11
  • 7gr bột matcha
  • 4 quả Dâu tây sấy lạnh
  • 20gr hạt hướng dương

Cách làm: 

- Rây 2gr bột mì và 7gr bột matcha vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.

- Cho thêm 20gr hạt hướng dương và 4 quả dâu sấy lạnh cắt nhỏ, trộn lên cho đều là được.

- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.

- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút

Bánh quy bơ giòn vị cacao + hạt điều:
  • 2gr bột mì số 11
  • 7gr bột cacao
  • 40gr hạt điều

Cách làm: 

- Rây 2gr bột mì và 7gr bột cacao vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.

- Cho thêm 40gr hạt điều rang cắt nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.

- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.

- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút

Bánh quy bơ giòn vị cacao hình gấu:
  • 2gr bột mì số 11
  • 6gr bột cacao

Cách làm:

- Lấy 1 phần bột bánh quy chia làm 2 phần nhỏ:

  • 1 phần 15gr tạo thành que tròn
  • 1 phần 180gr thì trộn thêm 2gr bột mì và 6gr bột cacao cho đều

- Sau đó phần bột cacao thì chia thành 3 phần:

  • 2 phần 20gr: vê thành que tròn
  • 1 phần 140gr: cuộn tròn cục bột lại

- Cho tất cả vào ngăn mát 15 phút để bột cứng lại.

- Sau đó lấy bột ra gắn thành hình gấu.

- Bọc cuộn bột lại cho vào ngăn đông 1 tiếng, sau đó cắt khoanh và nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Tara Nu