RED VELVET CAKE - Sự lựa chọn hoàn mỹ cho ngày sinh nhật ấm áp
Chọn 1 em bánh Red Velvet đỏ ngọt ngào cho ngày cuối năm cũng là em bánh sinh nhật mình tự làm cho bản thân.
Nguyên liệu:
- 113gr bơ lạt
- 10ml vanilla
- 240ml sữa tươi
- 15ml nước cốt chanh/ giấm
- 2 quả trứng
- 15gr bột cacao
- 300gr bột mì đa dụng
- 250gr đường bột
- 10ml màu thực phẩm/ màu rau củ
- 5gr muối
- 6gr baking soda
Cách làm:
- Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng sau đó dùng máy đánh bơ, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, nhuyễn đều thì cho đường vào đánh tan. Tiếp tục cho trứng và vanila vào nhưng chỉ đánh cho đến khi trứng tan đều, không đánh quá lâu.
- Rây bột mì cùng baking soda, muối vào 1 thau lớn. Sử dụng 1 cái thau khác thì cho sữa, chanh/ giấm cùng màu thực phẩm vào và trộn đều
- Ở thau bơ, rây bột cacao vào rồi tiếp tục đánh đến khi bột đều với hỗn hợp sau đó cho phần bột mì và phần sữa vào và tiếp tục đánh đều. Sau đó đổ ra khuôn 18cm và nướng 30 phút với 175 độ C.
Phần kem bánh:
- 340gr bơ lạt
- 250-500gr đường bột
- 455gr creamchesse
- 5ml vanilla
- 1 ít muối
Cách làm:
- Bơ ở nhiệt độ phòng đã mềm, đánh cho bơ chuyển sang màu vàng nhạt sau đó cho creamcheese. Khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp tục cho đường vào đánh cho đường tan hết là được
- Bánh chia làm 3 phần và phết kem trên mặt, bắt kem xung quanh chân bánh.
- Trang trí bánh với dâu, việt quất hoặc trang trí tùy theo sở thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khánh Chi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...