Thời gian chín của một số rau củ thông thường

  • Rau cải bó xôi và cải arugula: 3 phút
  • Đậu: 3 phút
  • Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đỗ xanh: 5-7 phút
  • Cà rốt, khoai tây, bí ngô, su hào: 8-20 phút
  • Rau cải kale: 10 phút

Nguyên liệu:

  • 1 bông súp lơ xanh nhỏ
  • ½ củ cà rốt
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa canh bột năng
  • 10 quả trứng cút
  • Gia vị xốt: 30ml nước tương, 15ml giấm, 1g muối, 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột năng, nước lọc

 

Cách làm:

  • Súp lơ tách bông nhỏ, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt bào vỏ rửa sạch rồi thái khối. Cho cà rốt và súp lơ xanh vào máy xay, xay nhỏ.
  • Cho cà rốt, súp lơ ra bát rồi thêm bột năng vào trộn đều. Lấy từng miếng bột trộn rau củ (mỗi miếng khoảng 30g) vo tròn rồi dùng ngón tay cái ấn vào giữ để tạo thành hình dạng cái tổ.
  • Xếp bột rau củ đã tạo hình vào đĩa rồi đập trứng cút vào giữa mỗi cái. Cho đĩa rau củ trứng cút vào nồi hấp khoảng 8 phút từ khi sôi là chín.
  • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ phần gia vị xốt vào (trừ bột năng) đun sôi. Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo nước xốt đun cho hơi sánh lại thì tắt bếp. Đổ xốt lên trên đĩa rau củ hấp trứng cút là xong.

Thành phẩm:

Món rau củ hấp trứng cút là một món ăn vô cùng đặc biệt, không chỉ thơm ngon mà màu sắc món ăn cực kỳ hoàn hảo. Từng miếng rau củ hấp trứng cút mềm ngọt thấm đều xốt đậm đà, khi ăn cùng với cơm chắc hẳn sẽ hao cơm lắm ấy!