PIZZA HOMEMADE - Đơn giản dễ làm, trẻ con ai cũng mê
PIZZA VETULA HOMEMADE
Nguyên liệu:
Đế bánh:
- 200gr bột mì 11
- 4gr men
- 8gr đường
- 120ml nước lạnh
- 2gr muối
- 15gr dầu oliu
Cách làm:
- Cho tất cả vào thau trộn đều cho đến khi thành 1 khối thì cho dầu oliu vào nhồi tầm 15 phút, thấy bột mịn là đạt, sau đó ủ bột từ 45-60 phút
- Ủ xong đem ra ấn cho xẹp, cán bột mỏng - dày tùy ý, dùng nĩa xăm đều bánh để bánh khi nướng không bị phồng
Làm xốt bơ tỏi
- 20gr bơ lạt đun chảy
- 30gr creamcheese thật mềm ở nhiệt độ phòng
- 10gr tỏi băm
Cách làm:
- Cho tất cả vào trộn đều đến khi hoà quyện, bơ ko còn chảy nước là được
Phủ sốt + phomai
- Sau khi xăm bột thì phết 1 lớp sốt bơ tỏi lên bánh
- Rắc 1 lớp phô mai, cho topping tùy thích, và phủ thêm một lớp phô mai nữa
Nướng bánh
- Làm nóng lò 200 độ
- Cho bánh vào nướng ở 200 độ 15 phút hoặc đến khi phô mai xém vàng là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?