PIZZA VETULA HOMEMADE

Nguyên liệu:

Đế bánh:
  • 200gr bột mì 11
  • 4gr men
  • 8gr đường
  • 120ml nước lạnh
  • 2gr muối
  • 15gr dầu oliu
Cách làm:
- Cho tất cả vào thau trộn đều cho đến khi thành 1 khối thì cho dầu oliu vào nhồi tầm 15 phút, thấy bột mịn là đạt, sau đó ủ bột từ 45-60 phút
- Ủ xong đem ra ấn cho xẹp, cán bột mỏng - dày tùy ý, dùng nĩa xăm đều bánh để bánh khi nướng không bị phồng
 
 
Làm xốt bơ tỏi
  • 20gr bơ lạt đun chảy
  • 30gr creamcheese thật mềm ở nhiệt độ phòng
  • 10gr tỏi băm

Cách làm:

- Cho tất cả vào trộn đều đến khi hoà quyện, bơ ko còn chảy nước là được 
Phủ sốt + phomai
- Sau khi xăm bột thì phết 1 lớp sốt bơ tỏi lên bánh
 
 
- Rắc 1 lớp phô mai, cho topping tùy thích, và phủ thêm một lớp phô mai nữa
 
 
Nướng bánh
- Làm nóng lò 200 độ
 
 
- Cho bánh vào nướng ở 200 độ 15 phút hoặc đến khi phô mai xém vàng là được.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Tin liên quan