Trong quả đào có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Nếu ăn với một lượng hợp lý khoảng 1 quả một lần và một tuần ăn từ 2-3 lần thì sẽ không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho cả mẹ và bé.

Trong quả đào có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Ảnh minh họa: Internet.

Trong quả đào có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đào rất ít calo (1 quả đào chứa 59kcal), ít chất béo nên không gây béo đối với các mẹ bầu. Vì vậy, quả đào là loại trái cây tốt dành cho phụ nữ mang thai và cả trẻ nhỏ.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc bà bầu ăn đào trong thời gian mang thai:

Cung cấp vitamin C

Quả đào chứa nhiều vitamin C với hàm lượng tối đa lên đến 7mg trên 100g đào. Hầu hết phụ nữ mang thai dễ bị thiếu sắt và vitamin C đóng vai trò rất quan trọng cho việc hấp thụ sắt nhằm đảm bảo, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C cũng góp phần vào sự hình thành mô của thai nhi, hỗ trợ em phát triển toàn diện các bộ phận xương, răng, mạch máu, sụn và cơ bắp.

Bổ sung chất xơ

Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa khi bầu bí, bao gồm táo bón, khó tiêu. Trong những trường hợp như vậy, bạn hãy thử nghĩ đến các loại trái cây, chẳng hạn như đào nhé. 100g quả đào cung cấp 1,5g chất xơ nên bà bầu ăn đào sẽ duy trì khả năng tiêu hóa và giảm các trường hợp khó tiêu.

Cung cấp axit folic

Axit folic là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu trong thời gian mang thai 3 tháng đầu. Dưỡng chất này giúp bé yêu phát triển não và cột sống cũng như ngăn ngừa tình trạng bị dị tật ống thần kinh hoặc tật nứt đốt sống.

Chống cảm giác buồn nôn

Nhờ vào vị chua dịu nhẹ mà đào có thể trở thành vị cứu tinh trong những lúc cơn buồn nôn, ốm nghén khi mang thai làm phiền mẹ bầu. Ngoài ra, trà đào hoặc nước ép đào cũng mang đến tác dụng tương tự.

Mẹ bầu nên ăn quả đào liều lượng thế nào?

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều quả đào một lúc. Ảnh minh họa: Internet.

Không nên ăn quá nhiều quả đào một lúc. Theo Đông y, quả đào mang tính nóng, dễ gây nhiệt cho cơ thể và có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề về xuất huyết nếu ăn quá nhiều.

Lông trên vỏ quả đào có thể gây ngứa rát cổ họng hoặc thậm chí dị ứng. Do đó, mẹ bầu nên lau sạch những sợi lông này và gọt vỏ trước khi ăn để không bị ho.

Quả đào ngọt, vì vậy, mẹ bầu nếu có lượng đường huyết cao hoặc được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn đào.

Do giàu axit folic nên bà bầu ăn nhiều đào có thể làm tăng mức axit folic trong cơ thể, gây ra chuột rút, da nổi mẩn, buồn nôn.

Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn chỉ nên ăn 1 quả mỗi lần, 2 - 3 ngày ăn 1 lần. Như vậy, mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2-3 quả đào.