PHỞ CUỐN

 
Nguyên liệu:
  • 20-30 lá bánh phở
  • 400-500gr thịt bò
  • 20-30 lá xà lách
  • 1 bó rau mùi
  • 30-50 ml dầu ăn
  • 20-30gr tỏi băm nhỏ
  • 70-100gr cà rốt + dưa leo
  • 15gr gừng băm nhỏ
  • 1-2 trái ớt băm nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, tiêu, dưa leo, cà rốt…
Cách làm:
  •  Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thái nhỏ, ướp với 10gr gừng, 10gr tỏi, 5-10gr muối khoảng 15 phút cho thấm gia vị
 
 
 
- Xà lách rửa sạch, cắt bỏ sống lá, lá to có thể cắt làm đôi.
- Rau mùi rửa sạch để ráo.
- Dưa leo, cà rốt thái mỏng, ướp với 5gr muối, 10ml giấm, 15gr đường.
  • Tiến hành chế biến:
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho 20gr tỏi vào phi vàng.
- Cho thịt bò vào xào, chín tới thì nêm nước mắm vừa ăn, thêm gừng tỏi bằm, rắc tiêu vào và xúc thịt ra bát.
- Cuốn phở: Trải lá phở cuốn ra đĩa to, phẳng, để 1 lá xà lách và 1 vài cọng rau mùi lên vị trí đầu bánh phở, xúc 1 thìa thịt bò xào lên trên và cuốn lại
 
 
- Tiếp tục làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Chú ý: cuốn chặt tay để khi ăn nhân không rơi ra.
  • Pha nước chấm:
Chấm với nước mắm chua ngọt:
  • 70-100 ml nước lọc để nguội
  • 35-45 ml nước mắm
  • 15-20 ml giấm
  • 20-25gr đường

- Khuấy đều, nêm nếm vừa vị, cho thêm dưa leo, cà rốt đã ngâm, thêm tỏi ớt nếu thích

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến