BÒ XỐT VANG

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt dẻ sườn
  • 6-7 hạt gấc gỡ lấy thịt
  • 3 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 nhánh quế
  • 1 muỗng canh tương cà
  • ½ củ nhỏ hành tây
  • Gừng, hành, tỏi, sả, rau mùi
  • Gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn
 
Cách làm:
- Đun 1 nồi nước nóng với 1 nhánh gừng cho thịt vào rồi vớt luôn ra rửa sạch. 
- Thái thịt bò bằng 1/2 bao diêm vừa ăn ướp với: gia vị, đường, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành tây, tương cà, xíu dầu ăn, hoa hồi, quế, gấc, 1 muỗng canh rượu vang.
 
 
- Ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm mềm
- Sau khi ướp thì xào thịt bò cho thịt săn lại, sau đó cho nước vào đun sôi và nêm nếm vừa ăn.
- Sau đó cho vào nồi áp suất nấu khoảng 40 phút thì thịt vừa mềm tới, không bị nát.
- Cho 2 muỗng rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.
 
Chúc mọi người làm thành công!  
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi