Ốc xào Thái Nguyên - Món ngon xuýt xoa ngày trở gió
CÁCH LÀM GIA VỊ ỐC XÀO THÁI NGUYÊN
Nguyên liệu:
- Đậu hũ
- Chuối
- Măng
- Hành, Lá lốt,
- Gia vị: tương ớt, dầu hào, đường, bột canh, dừa sợi
Cách làm:
- Làm nước xốt ớt:
- Pha theo tỷ lệ: 8 muỗng tương ớt cho vào 2 chén nước lọc, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào. Đun nước sôi lên rồi tắt lửa.
- Rán đậu vàng đều. Cho đậu ra giấy thấm dầu, ráo dầu thì cho vào chén nước xốt ớt
- Phi thơm hành tím
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm nước cho sạch nhựa. Ốc luộc sôi, khêu con ra. Sau đó cho chuối, ốc và 1 muỗng bột canh + nước vào nồi ninh nhừ 30 phút
- Măng luộc qua, sau đó thái miếng vừa ăn
- Lá lốt thái sợi.
- Xào măng cho đến khi chín thì cho ra đĩa, thêm chuối ốc vào xào cùng, thêm 1 ít bột canh và dầu hào tuỳ khẩu vị.
- Sau đó đổ nồi xốt ớt + đậu vào đun sôi cho đến khi nước hơi sền sệt lại thì thêm lá lốt, dừa sợi vào đảo qua rồi tắt bếp. Khi ăn rắc hành phi lên trên là xong.
Nguồn: Fb Dao Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.