CÁCH LÀM GIA VỊ ỐC XÀO THÁI NGUYÊN

Nguyên liệu:
  • Đậu hũ
  • Chuối
  • Măng
  • Hành, Lá lốt,
  • Gia vị: tương ớt, dầu hào, đường, bột canh, dừa sợi
Cách làm:
  • Làm nước xốt ớt:
- Pha theo tỷ lệ: 8 muỗng tương ớt cho vào 2 chén nước lọc, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào. Đun nước sôi lên rồi tắt lửa.
- Rán đậu vàng đều. Cho đậu ra giấy thấm dầu, ráo dầu thì cho vào chén nước xốt ớt
 
 
- Phi thơm hành tím
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm nước cho sạch nhựa. Ốc luộc sôi, khêu con ra. Sau đó cho chuối, ốc và 1 muỗng bột canh + nước vào nồi ninh nhừ 30 phút
 
 
- Măng luộc qua, sau đó thái miếng vừa ăn 
- Lá lốt thái sợi.
- Xào măng cho đến khi chín thì cho ra đĩa, thêm chuối ốc vào xào cùng, thêm 1 ít bột canh và dầu hào tuỳ khẩu vị.
- Sau đó đổ nồi xốt ớt + đậu vào đun sôi cho đến khi nước hơi sền sệt lại thì thêm lá lốt, dừa sợi vào đảo qua rồi tắt bếp. Khi ăn rắc hành phi lên trên là xong.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Dao Linh