Nước ép cà chua và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.
Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của nước ép cà chua mà bạn không thể bỏ lỡ:
Cải thiện thị lực: Với lượng vitamin A và C dồi dào, nước ép cà chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin.
Ngăn ngừa ung thư: Trong cà chua có chứa lycopene chất tạo màu đỏ cho cà chua, chất này có khả năng chống oxy hóa hòa tan trong chất béo và đặc biệt lycopene giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ngăn ngừa ung thư, thậm chí giết chết tế bào ung thư.
Tốt cho sức khỏe cho tim mạch: Các chất dinh dưỡng như kali, vitamin C và E có trong nước ép cà chua rất có lợi cho tim. Ngoài ra còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp cao, cholesterol cao và xơ vữa động mạch.
Làm đẹp da và giảm cân tốt: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi tia cực tím, giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt. Một công dụng khác của nước ép cà chua chính là hỗ trợ giảm cân cho cơ thể, nhưng vẫn làm cho cơ thể ít có cảm giác mệt mỏi hoặc đói.
Thúc đẩy giấc ngủ ngon: Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua.
Cách chế biến tại nhà ly nước ép cà chua thơm ngon
Cắt lát cà chua tươi rồi nấu 30 phút trên lửa vừa (có thể thêm một ít dầu ô liu khi nấu). Đợi cà chua nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay tới khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn.
Sau đó, bạn lọc phần cà chua xay nhuyễn qua rây, dùng muỗng đè thịt cà chua cho ra hết nước cốt (dành cho người không có máy làm nước ép).
Cuối cùng bạn có thể thêm một vài loại thảo mộc như: cần tây, ớt đỏ và lá oregano để tăng hàm lượng dinh dưỡng và hương vị cho món nước ép cà chua.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?