Thịt tái hoặc chưa nấu chín

Kí sinh trùng toxoplasmosis có khả năng ký sinh trong thịt tái hoặc nấu chưa chín và có thể gây các biến chứng như sảy thai, thai chết lưu và các triệu chứng khác đặc biệt nếu bạn ở trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kì. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên rằng mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, nên ăn thực phẩm đã được nấu chín kỹ càng, tuyệt đối không nên động đũa với những món tái, sống.

Cua không tốt cho bà bầu khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, mẹ nhớ không nên ăn cua, cua là thực phẩm lạnh ăn nhiều sẽ không tốt cho cả hai mẹ con, nhất là vào những tháng đầu tiên khi ăn cua dễ dẫn đến sảy thai, vừa ảnh hưởng nhất định đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

Bà bầu không nên ăn nhiều cua (Ảnh minh họa: Internet)

Vì vậy, mẹ nên hạn chế tối đa việc ăn cua, có thể thay thế những thực phẩm khác để cung cấp chất dinh dưỡng cho con nhé.

Mẹ bầu không nên ăn măng

Măng kích thích vị giác người ăn và khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng. Nhưng măng lại là loại thực phẩm chứa nhiều độc tính và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu, đặc biệt trong giai đoạn đầu thai kỳ. Trong 1kg măng có chứa 230mg Cyanide khi đi vào cơ thể chất này sẽ chuyển hóa thành acid Cyanhydric, không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Không những thế, bà bàu ăn măng trong giai đoạn mang thai dễ gây thiếu máu, thiếu oxy khiến thai nhi có nguy cơ chết lưu. Vì thế, đây cũng là một trong những thực phẩm đại kỵ bà bầu không nên ăn và cần loại bỏ ra khỏi thực đơn.

Nếu mẹ muốn con được khỏe mạnh từ trong trứng thì nên tìm hiểu thật kỹ những món ăn mà bạn chuẩn bị đưa vào cơ thể trong những ngày mang thai nhé.