Những lợi ích ‘vàng’ của quả dứa đối với sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường miễn dịch cho cơ thể
Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Ăn trái dứa với lượng vừa đủ hàng ngày giúp bạn nạp trên 130% vitamin C cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch, giúp giảm bệnh tật. Trong quả dứa còn chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu của các gốc tự do. Vì vậy, bổ sung dứa thường xuyên cho cơ thể sẽ giúp bạn khỏe mạnh, hạn chế gặp phải những căn bệnh vặt.
Giúp phòng chống bệnh loãng xương
Trong quả dứa không có quá nhiều canxi nhưng lại có những khoáng chất khác rất tốt cho hệ xương khớp như Mangan. Với lượng mangan dồi dào sẽ giúp chống viêm tốt hơn và tăng mật độ xương giúp phòng chống loãng xương hiệu quả.
Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một nhóm các enzym tiêu hóa được gọi là bromelain được tìm thấy trong dứa. Chúng có chức năng phá vỡ các phân tử protein thành các khối xây dựng như axit amin và peptide. Những phân tử protein bị phá vỡ sau đó có thể dễ dàng hấp thu vào ruột non. Ăn một lượng vừa đủ mỗi ngày bạn có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Loại quả dùng để chữa bệnh
Dứa không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một vị thuốc được sử dụng để chữa nhiều bệnh như sỏi thận sỏi tiết niệu, chữa ho, cảm lạnh, chữa các bệnh về nướu lợi, tiểu buốt, đau đầu mất ngủ …Tuy nhiên, Khi sử dụng các bài thuốc từ dứa bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ Đông y để có một liệu trình hợp lí nhất nhé.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...