Những cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt
Nướng các miếng nhỏ hơn
Theo các chuyên gia, người ta nên cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn để chúng chín nhanh và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với thịt với các hợp chất gây ung thư.
Lật thịt thường xuyên
Đảm bảo rằng trong khi nướng, bạn thường xuyên lật mặt thịt để không mặt thịt nào có thời gian hấp thụ nhiệt quá nhiều.
Sử dụng nhiệt độ phù hợp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thay vì sử dụng bếp nướng than, người ta có thể sử dụng bếp nướng gas để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Cách sử dụng đúng cách để sử dụng bếp nướng bằng gas là bật lửa và đặt thịt ở giữa để nướng chín đều.
Nấu trước thịt
Cũng nên nấu một phần thịt trong lò nướng, bếp hoặc lò vi sóng trước. Hành động này giúp giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng.
Ướp đúng cách
Một chìa khóa khác để giữ thịt của bạn an toàn khỏi các hợp chất gây ung thư là ướp chúng thật kỹ. Theo các chuyên gia, người ta nên ướp thịt và để thịt nghỉ ít nhất 30 phút trước khi nướng để giảm sự hình thành HCA. Ngoài ra, người ta đã chứng minh rằng sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh để ướp gia vị có hiệu quả cao trong việc tạo màng ngăn với các chất gây ung thư khi nướng.
Chọn thịt nạc hơn
Chọn các loại thịt nạc hơn như thịt gà, hải sản và gà tây không da với ít chất béo sẽ giúp giảm ngọn lửa hun tiếp xúc thịt và khói có chứa hydrocacbon có hại.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....