BÁNH BÒ RỄ TRE

Nguyên liệu:

  • 140gr đường mía thô
  • 5gr muối nở
  • 5gr bột nở
  • 110gr bột năng
  • 3 quả trứng gà
  • 8ml dầu ăn
  • 160ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp, đun đường thốt nốt cho tan chảy

- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào đun sôi, đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp

- Đợi hỗn hợp nguội khoảng 30 phút thì rây bột năng vào và trộn đều

- Sau đó cho thêm trứng đã rây để hỗn họp mịn hơn. 

- Cuối cùng cho thêm dầu ăn và trộn cho hòa quyện

- Để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút

- Chuẩn bị 1 cái khuôn, làm nóng và cho bơ vào đun chảy

- Sau đó cho hỗn hợp vào, chuẩn bị nướng

- Đem nướng với 170 độ C trong 20 phút đầu, sau đó hạ nhiệt độ xuống 160 độ C

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Phạm Thúy Quỳnh