Nhớ quê nhớ mùi BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT mềm ẩm đã miệng!
BÁNH BÒ RỄ TRE
Nguyên liệu:
- 140gr đường mía thô
- 5gr muối nở
- 5gr bột nở
- 110gr bột năng
- 3 quả trứng gà
- 8ml dầu ăn
- 160ml nước cốt dừa
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, đun đường thốt nốt cho tan chảy
- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào đun sôi, đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Đợi hỗn hợp nguội khoảng 30 phút thì rây bột năng vào và trộn đều
- Sau đó cho thêm trứng đã rây để hỗn họp mịn hơn.
- Cuối cùng cho thêm dầu ăn và trộn cho hòa quyện
- Để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút
- Chuẩn bị 1 cái khuôn, làm nóng và cho bơ vào đun chảy
- Sau đó cho hỗn hợp vào, chuẩn bị nướng
- Đem nướng với 170 độ C trong 20 phút đầu, sau đó hạ nhiệt độ xuống 160 độ C
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Thúy Quỳnh
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.