Bánh chả lá chanh

Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
  • 600gr bột mì
  • 60gr bột gạo
  • 40ml dầu ăn
  • 500ml nước đường bánh dẻo 
  • Lá chanh thái chỉ
  • 10gr bột nở 
Nhân bánh:
  • 500gr mỡ đường
  • 50-70gr lá chanh thái chỉ
  • Một số loại hạt mứt theo sở thích
  • Bột mì/bột gạo/bột bánh dẻo

Cách làm:

- Trộn đều tất cả nguyên liệu vỏ bánh, nhào thành một khối. Bọc kín để nghỉ 20-30 phút.

- Mỡ đường sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 10-15 phút cho mỡ chảy bớt nước. Sau đó trộn đều cùng lá chanh và bột để nhân kết dính thành một khối.

 - Bột cán mỏng trên một tờ giấy nến, cho nhân vào giữa. Cuộn thật chặt tay giống như cuộn sushi.

- Dùng dao cắt lát mỏng, nếu muốn mỏng hơn thì dùng bề mặt dao ép dẹt miếng bột xuống.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160-170 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 15-20 phút tuỳ độ dày mỏng của miếng bánh và độ nóng của lò.

 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
 
Nguồn: Fb Kỳ Duyên
Tin liên quan