Nhanh gọn với dĩa tép rang đơn giản nhưng bắt miệng vô cùng!
TÉP RANG
Nguyên liệu:
- 300gr tép
- 1 muỗng canh mỡ
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- Hành lá, ớt
Cách làm:
- Tép mua về rửa sạch, để ráo.
- Cho chảo lên bếp, thêm mỡ và dầu ăn phi thơm, cho tép vào đảo đều ở lửa vừa tầm 3 phút cho tép ráo nước. Cho tiếp nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, đảo đều trong 10 phút nữa cho tép được thấm gia vị, thêm hành lá cắt khúc và ớt thái lát, tắt bếp, cho tép ra đĩa.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.