Nhanh gọn với dĩa tép rang đơn giản nhưng bắt miệng vô cùng!
TÉP RANG
Nguyên liệu:
- 300gr tép
- 1 muỗng canh mỡ
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- Hành lá, ớt
Cách làm:
- Tép mua về rửa sạch, để ráo.
- Cho chảo lên bếp, thêm mỡ và dầu ăn phi thơm, cho tép vào đảo đều ở lửa vừa tầm 3 phút cho tép ráo nước. Cho tiếp nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, đảo đều trong 10 phút nữa cho tép được thấm gia vị, thêm hành lá cắt khúc và ớt thái lát, tắt bếp, cho tép ra đĩa.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...