Nhanh gọn cho những bữa ăn vội vã - Cơm cuộn rong biển!
CƠM CUỘN RONG BIỂN
Nguyên liệu:
- Lá rong biển khô
- Cơm dẻo
- Rau chân vịt/ rau cải/ đậu que/ dưa leo
- Cà rốt/ củ cải muối/ kimchi
- Thịt bò/ trứng/ thanh cua/ xúc xích/ cá ngừ,...
Cách làm:
- Sau khi nấu cơm xong, trộn đều với 1 chút muối và dầu mè, để nguội bớt rồi đem cuộn
- Ướp hị bò với tiêu, tỏi băm, muối khoảng 15 phút. Sau đó đem xào nhanh tay và tắt bếp
- Rau đem đi xào với tỏi, muối, dầu mè
- Trứng đánh tan và tráng mỏng, thái sợi
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và thái sợi, đem xào sơ với 1 ít dầu mè
- Sau đó sử dụng tấm mành cuốn, trải một lớp cơm mỏng lên rong biển, thêm các loại topping và cuộn chặt lại
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?