ỐC MÓNG TAY XÀO ME

Nguyên liệu:
  • 1kg ốc móng tay 
  • Nước xốt me
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh sả
  • 3 trái ớt
  • Rau răm
  • 4 muỗng canh tương cà 
  • 5 muỗng canh tương ớt 
  • 4 muỗng canh nước mắm 
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường

Cách làm:
Sơ chế ốc móng tay:
- Ốc sau khi mua về, ngâm với nước vo gạo và ớt khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch.
- Sau đó, sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 cm. 
 
 
- Sau khi cắt, dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước.
 
Làm nước xốt me:
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tím và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
 
 
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả, ớt
 
 
- Sau đó cho nước xốt me và 2 muỗng đường vào đun đến khi tan đường, nước xốt sôi lên.
- Tiếp đến thêm vào chảo 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương cà, 5 muỗng tương ớt rồi khuấy nhẹ cho xốt đều và sệt lại. 
 
 
Xào ốc móng tay:
- Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm
- Sau đó đổ phần nước xốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị.
 
 
- Múc ốc ra đĩa, rưới nước xốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan