Nhâm nhi vài lon bia cùng dĩa ốc móng tay xốt me chua chua - hết ý luôn!
ỐC MÓNG TAY XÀO ME
Nguyên liệu:
- 1kg ốc móng tay
- Nước xốt me
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh sả
- 3 trái ớt
- Rau răm
- 4 muỗng canh tương cà
- 5 muỗng canh tương ớt
- 4 muỗng canh nước mắm
- Dầu ăn
- 2 muỗng canh đường
Cách làm:
Sơ chế ốc móng tay:
- Ốc sau khi mua về, ngâm với nước vo gạo và ớt khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch.
- Sau đó, sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 cm.
- Sau khi cắt, dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước.
Làm nước xốt me:
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tím và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả, ớt
- Sau đó cho nước xốt me và 2 muỗng đường vào đun đến khi tan đường, nước xốt sôi lên.
- Tiếp đến thêm vào chảo 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương cà, 5 muỗng tương ớt rồi khuấy nhẹ cho xốt đều và sệt lại.
Xào ốc móng tay:
- Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm
- Sau đó đổ phần nước xốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị.
- Múc ốc ra đĩa, rưới nước xốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?