ỐC SUỐI XÀO MẺ!

Khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên Liệu:
  • 2kg ốc suối
  • 1 chén cơm mẻ chua
  • 10 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 bó lá lốt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, đường
Cách Làm:
- Ốc rửa sạch, ngâm nước mẻ đập thêm 2 quả trứng gà 5-6 tiếng, sau đó rửa sạch, chặt đuôi để ráo
- Mẻ, gừng, ớt hạt nêm, đường, mắm cho vào máy xay sinh tố thêm 2 chén nước lọc rồi xay nhuyễn.
- Tỏi và sả đập dập, sau đó băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với 1 ít dầu, phi thơm tỏi sả rồi cho ốc vào đảo to lửa sau đó cho hỗn hợp nước mẻ đã xay vào đun sôi đều.
 
 
- Nêm nếm tuỳ theo khẩu vị, đảo nhanh tay ốc chín tới thái lá lốt thêm vào đảo đều tắt bếp bày ra dĩa, rưới thêm nước xốt và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Tin liên quan