CỐM XÀO HÀ NỘI

NGUYÊN LIỆU:
  • 0.5kg cốm lá me 
  • 70gr đường kính
  • 1 chén nước dừa
  • 4 muỗng canh dầu ăn
CÁCH LÀM:
- Cho nước dừa vào chảo đun sôi lăn tăn, cho đường vào khuấy đến lúc tan đường, trút cốm vào
 
 
 
- Để cho lửa thật nhỏ, đảo đều tay cho cốm ngậm đường chừng 5 phút, cho 3 muỗng canh dầu ăn đảo tiếp chừng 10-15 phút là được.
 
 
- Cho cốm ra đĩa nhỏ, dàn mỏng đều cho đẹp
- Dừa nạo cho vào chảo lửa nhỏ, cho 3 muỗng đường rim dừa cho săn chừng 5 phút, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, chờ dừa mềm đảo tiếp 5 phút nữa là được 
 
 
- Rắc dừa nạo lên đĩa cốm
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên