Nhắc đến phố cổ Hà Nội không ai là không nhớ món ngo này - Cốm xào!
CỐM XÀO HÀ NỘI
NGUYÊN LIỆU:
- 0.5kg cốm lá me
- 70gr đường kính
- 1 chén nước dừa
- 4 muỗng canh dầu ăn
CÁCH LÀM:
- Cho nước dừa vào chảo đun sôi lăn tăn, cho đường vào khuấy đến lúc tan đường, trút cốm vào
- Để cho lửa thật nhỏ, đảo đều tay cho cốm ngậm đường chừng 5 phút, cho 3 muỗng canh dầu ăn đảo tiếp chừng 10-15 phút là được.
- Cho cốm ra đĩa nhỏ, dàn mỏng đều cho đẹp
- Dừa nạo cho vào chảo lửa nhỏ, cho 3 muỗng đường rim dừa cho săn chừng 5 phút, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, chờ dừa mềm đảo tiếp 5 phút nữa là được
- Rắc dừa nạo lên đĩa cốm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...