CÔNG THỨC VỊT NẤU CHAO
 
 Nguyên liệu:
  •  1/2 con vịt (khoảng 1kg)
  •  3 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng
  • Khoai môn: 0,4kg (tuỳ mọi người ăn nhiều hay ít)
  • 1 trái nước dừa xiêm.
  • Tỏi khô, hành khô
  • Ngò, mùi tàu, hành lá.
  • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tiêu.
  • Dùng để rửa vịt: Rượu trắng, muối, gừng, chanh.

 
Cách làm:
- Thịt vịt sơ chế thật sạch. Cho rượu,muối, gừng (đập dập), nước cốt chanh vào chà sát, massage toàn bộ miếng vịt vài phút để khử mùi hôi.
 
- Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo nước. Chặt thành từng miếng vừa ăn.
 
 
- Cho thịt vào âu, ướp thịt với 3 viên chao đỏ + 2 viên chao trắng tán nhuyễn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, hành và tỏi băm nhỏ.
 
 
-  Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
 
 
- Cho dầu vào nồi, cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào.
 
 
 - Xào cho đến khi thấy thịt vịt bắt đầu săn lại thì mới cho nước dừa vào.
 
 
- Đổ nước dừa đổ sâm sấp mặt thịt.
- Nêm nếm cho vừa miệng.
 
 
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
 
 
- Chiên sơ qua khoai môn. Giúp khoai không bị bở.
 
 
- Khi thịt vịt đã mềm thì cho khoai môn vào, đun lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa.
 
 
- Cho hành và mùi tàu vào đảo đều là xong.
 
 
Thưởng thức: 
- Các loại rau thơm tùy theo sở thích.
- Ăn cùng cơm hoặc bún hay bánh mì đều ngon.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: FB Nguyen Phuong Thao