Ngày nghỉ trổ tài với một nồi vịt nấu chao thơm ngon khiến ai cũng xuýt xoa
CÔNG THỨC VỊT NẤU CHAO
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt (khoảng 1kg)
- 3 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng
- Khoai môn: 0,4kg (tuỳ mọi người ăn nhiều hay ít)
- 1 trái nước dừa xiêm.
- Tỏi khô, hành khô
- Ngò, mùi tàu, hành lá.
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tiêu.
- Dùng để rửa vịt: Rượu trắng, muối, gừng, chanh.
Cách làm:
- Thịt vịt sơ chế thật sạch. Cho rượu,muối, gừng (đập dập), nước cốt chanh vào chà sát, massage toàn bộ miếng vịt vài phút để khử mùi hôi.
- Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo nước. Chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào âu, ướp thịt với 3 viên chao đỏ + 2 viên chao trắng tán nhuyễn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, hành và tỏi băm nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Cho dầu vào nồi, cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào.
- Xào cho đến khi thấy thịt vịt bắt đầu săn lại thì mới cho nước dừa vào.
- Đổ nước dừa đổ sâm sấp mặt thịt.
- Nêm nếm cho vừa miệng.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Chiên sơ qua khoai môn. Giúp khoai không bị bở.
- Khi thịt vịt đã mềm thì cho khoai môn vào, đun lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa.
- Cho hành và mùi tàu vào đảo đều là xong.
Thưởng thức:
- Các loại rau thơm tùy theo sở thích.
- Ăn cùng cơm hoặc bún hay bánh mì đều ngon.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: FB Nguyen Phuong Thao
Xem thêm
minhtu_thuctapsinh
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...