Ngày ngán thịt, mẹ đảm chế biến cá chẽm hấp xì dầu cuốn bánh tráng ăn bao 'nghiền' luôn!
CÁ CHẼM HẤP XÌ DẦU
Nguyên liệu:
- Cá chẽm
- Nấm đông cô
- Mộc nhĩ
- 1 củ gừng cắt sợi mỏng
- Đầu hành lá
- Hành tím
- Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch cá, rửa qua với muối và rượu trắng. Để ráo và khứa cá để ướp gia vị cho thấm đều
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe dầu mè
- 1 ít tiêu
- 2 muỗng cafe nước tương
- Khuấy đều hỗn hợp và thoa đều cá, sau đó ướp trong khoảng 20 phút
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo
- Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhớ là nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để tăng tính hấp dẫn
Pha nước xốt hấp cá:
- 2 cup rượu nấu ăn Thiệu Hưng
- 2 cup nước tương
- 1/2 cup hắc xì dầu
- 1 cup dầu ăn
- 1/2 cup nước lọc
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- Tiêu
- Khuấy đều hỗn hợp và rưới lên cá, sau đó ướp thêm 10 phút
- Hấp cách thủy cá chẽm khoảng 30-40 phút là chín
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...