CÁ CHẼM HẤP XÌ DẦU

Nguyên liệu:

  • Cá chẽm
  • Nấm đông cô 
  • Mộc nhĩ
  • 1 củ gừng cắt sợi mỏng
  • Đầu hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị

Cách làm:

Làm sạch cá, rửa qua với muối và rượu trắng. Để ráo và khứa cá để ướp gia vị cho thấm đều

  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe dầu mè
  • 1 ít tiêu
  • 2 muỗng cafe nước tương 
- Khuấy đều hỗn hợp và thoa đều cá, sau đó ướp trong khoảng 20 phút
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo
- Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhớ là nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để tăng tính hấp dẫn 
 
 
Pha nước xốt hấp cá:
  • 2 cup rượu nấu ăn Thiệu Hưng 
  • 2 cup nước tương
  • 1/2 cup hắc xì dầu
  • 1 cup dầu ăn
  • 1/2 cup nước lọc
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • Tiêu
 
- Khuấy đều hỗn hợp và rưới lên cá, sau đó ướp thêm 10 phút 
 
 
- Hấp cách thủy cá chẽm khoảng 30-40 phút là chín
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Eric Nguyen