Nếu không muốn gây hại sức khỏe, hãy tránh xa những loại thực phẩm này trong ‘ngày đèn đỏ’
Trong chu kỳ kinh nguyệt, nhiều cô nàng thường phải đối mặt với cơn đau bụng âm ỉ, đau lưng, nhức đầu, mệt mỏi… ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn nhạy cảm này cũng cần được lưu ý hơn bao giờ hết.
Một thực đơn ăn uống lành mạnh có thể giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt và ngược lại. Một số loại thực phẩm bạn cần tránh sử dụng trong “ngày đèn đỏ” vì chúng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh ăn trong kỳ kinh nguyệt để không gây mệt mỏi cho cơ thể:
Những thực phẩm cần tránh ăn trong “ngày đèn đỏ” để bảo vệ sức khỏe
Đồ uống chứa cồn
Những loại thức uống chứa cồn như rượu, bia… đều không hề có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong những “ngày đèn đỏ”. Chúng có thể khiến bạn thêm mệt mỏi, choáng váng, uể oải và không đủ tỉnh táo để thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong ngày.
Chính vì vậy, bạn nên tránh tiêu thụ loại thực phẩm này để không gây hại cho sức khỏe.
Đồ uống chứa caffeine
Hàm lượng caffeine trong trà xanh hay cà phê đều có thể gây ra chứng mất nước, dẫn đến huyết áp tăng cao, tinh thần bất ổn, lo lắng và khiến bạn mất ngủ. Điều này chỉ khiến kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên khó chịu hơn. Thay vì sử dụng những loại đồ uống chứa caffeine, bạn nên uống một tách trà gừng ấm để giảm thiểu tình trạng đau bụng kinh hiệu quả cũng như giúp cơ thể thư giãn hơn.
Thức ăn nhanh
Những loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, hamburger, pizza… đều chứa nhiều chất béo và không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ trong chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hormone và dẫn đến hiện tượng chuột rút, đau bụng, mất nước, chóng mặt...
Các loại đồ ngọt
Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ngọt trong “ngày đèn đỏ” thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao và dẫn đến tình trạng căng thẳng, tâm trạng thay đổi thất thường. Chính vì vậy, bạn cần tránh tiêu thụ đồ ngọt trong kỳ kinh nguyệt để không gặp phải những vấn đề trên.
Thực phẩm cay
Đồ ăn cay có thể khiến làn da xuất hiện nhiều mụn trứng cá, đồng thời gây ảnh hưởng đến dạ dày, từ đó dẫn đến chứng trào ngược axit dạ dày và đau bụng kinh trầm trọng.
Tốt nhất trong giai đoạn nhạy cảm của cơ thể, bạn nên tránh sử dụng những loại thực phẩm trên và bổ sung nhiều vitamin cũng như chất xơ vào thực đơn dinh dưỡng.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...