BÒ KHO

 
Nguyên liệu:
  • 2kg bò vụng
  • 0.5kg bò viên
  • 2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 300gr tương cà 
  • 400gr đường phèn
  • 3.5lít nước lọc 
  • 3 muỗng canh sate tôm
  • Sả cắt khúc đập dập, hành tím, tỏi, gừng. 
  • Hoa hồi, quế
Cách làm:
- Bò vụng sau khi rửa sạch, luộc sơ khoảng 5 phút với gừng, ít hoa hồi rồi tiếp tục rửa sạch để ráo.
- Phi thơm hành tím, tỏi sả băm sau đó cho bò vào xào săn rồi tắt bếp
- Ướp bò: ngũ vị hương, tương cà, sate tôm, đường phèn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt niêm, 1 muỗng ăn cơm muối, hồi, quế nướng cho thơm, 50gr gừng đập dập rồi ướp trong 1 tiếng.
- Sau thời gian ướp cho hỗn hợp lên bếp. Cho nước vừa ngập bò khoảng 1 lóng tay. Sau khi hỗn hợp sôi, vớt bọt và cho vào nồi ủ. Ủ qua đêm nếu thích
- Thả thêm ít cà rốt, thêm bò viên và nêm nếm lại cho vừa vị gia đình. Nêm nếm thêm muối và hạt nêm, pha chén bột bắp nếu muốn ăn sệt sệt, cho vào một ít dầu màu điều để tạo màu đẹp. Nấu sôi lại và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen