Nấu nồi bò kho đậm đà vừa ăn bún vừa chấm bánh mì đều ngon!
BÒ KHO
Nguyên liệu:
- 2kg bò vụng
- 0.5kg bò viên
- 2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 300gr tương cà
- 400gr đường phèn
- 3.5lít nước lọc
- 3 muỗng canh sate tôm
- Sả cắt khúc đập dập, hành tím, tỏi, gừng.
- Hoa hồi, quế
Cách làm:
- Bò vụng sau khi rửa sạch, luộc sơ khoảng 5 phút với gừng, ít hoa hồi rồi tiếp tục rửa sạch để ráo.
- Phi thơm hành tím, tỏi sả băm sau đó cho bò vào xào săn rồi tắt bếp
- Ướp bò: ngũ vị hương, tương cà, sate tôm, đường phèn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt niêm, 1 muỗng ăn cơm muối, hồi, quế nướng cho thơm, 50gr gừng đập dập rồi ướp trong 1 tiếng.
- Sau thời gian ướp cho hỗn hợp lên bếp. Cho nước vừa ngập bò khoảng 1 lóng tay. Sau khi hỗn hợp sôi, vớt bọt và cho vào nồi ủ. Ủ qua đêm nếu thích
- Thả thêm ít cà rốt, thêm bò viên và nêm nếm lại cho vừa vị gia đình. Nêm nếm thêm muối và hạt nêm, pha chén bột bắp nếu muốn ăn sệt sệt, cho vào một ít dầu màu điều để tạo màu đẹp. Nấu sôi lại và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.