Nấm nướng rau củ ngọt ngọt thanh thanh - Không xen lẫn dầu mỡ, ăn lại healthy vô cùng!
NẤM NƯỚNG CỦ QUẢ:
Nguyên liệu:
- 80gr nấm đông cô tươi
- 1/2 trái ớt chuông đỏ + xanh
- 5 trái bắp non
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
Xốt nướng:
- 3 nhánh tỏi nhỏ
- 1 nhánh sả to
- 2-3 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- Giấy bạc
Cách làm:
- Nấm đông cô tươi rửa lau sạch rồi khía trên mũ nấm cho đẹp và ngấm xốt hơn.
- Ớt chuông và hành tây thái miếng vuông, bắp non và cà rốt thái miếng dọc.
- Tỏi và sả đem đập dập cho thơm. Sả sau khi đập dập thì đem cắt khúc.
- Tất cả nguyên liệu cho vào tô, ướp với nước tương, dầu hào chay, tương ớt, dầu mè. Trộn đều rồi để nghỉ khoảng 10 phút.
- Cho hỗn hợp nấm cùng rau củ lên giấy bạc, gói lại kín rồi cho vào nồi nướng với 200 độ trong 25 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Liên Liên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...