Nấm nướng rau củ ngọt ngọt thanh thanh - Không xen lẫn dầu mỡ, ăn lại healthy vô cùng!
NẤM NƯỚNG CỦ QUẢ:
Nguyên liệu:
- 80gr nấm đông cô tươi
- 1/2 trái ớt chuông đỏ + xanh
- 5 trái bắp non
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
Xốt nướng:
- 3 nhánh tỏi nhỏ
- 1 nhánh sả to
- 2-3 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- Giấy bạc
Cách làm:
- Nấm đông cô tươi rửa lau sạch rồi khía trên mũ nấm cho đẹp và ngấm xốt hơn.
- Ớt chuông và hành tây thái miếng vuông, bắp non và cà rốt thái miếng dọc.
- Tỏi và sả đem đập dập cho thơm. Sả sau khi đập dập thì đem cắt khúc.
- Tất cả nguyên liệu cho vào tô, ướp với nước tương, dầu hào chay, tương ớt, dầu mè. Trộn đều rồi để nghỉ khoảng 10 phút.
- Cho hỗn hợp nấm cùng rau củ lên giấy bạc, gói lại kín rồi cho vào nồi nướng với 200 độ trong 25 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Liên Liên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...