MỨT KHẾ CHUA NGỌT báo hiệu mùa Tết sắp đến rồi - chị em học cách làm ngay!
MỨT KHẾ CHUA NGỌT:
Nguyên liệu:
- 1kg khế chua quả mọng
- 300gr đường vàng
- 2lit nước vôi trong
- 2 nhánh gừng
- 2 muỗng muối tinh
Cách làm:
- Khế rửa sạch từng cánh
- Cắt theo từng cánh, để nguyên các viền của cánh khế
- Ngâm nước vôi trong 4 tiếng
- Rửa sạch hết nước vôi, để ráo nước
Đến bước ép bớt nước khế:
- Dùng dao bản to hoặc thanh tròn lăn ép là được
- Xếp cánh khế đã được ép ra giá để phơi, phơi từ 9h sáng cho đến chiều
- Ướp khế với đường theo tỉ lệ 1kg khế với 250-300g đường, làm xong để qua đêm cho đường tan hết.
- Bắc bếp và đun khế đã ngâm đường qua đêm, cho 2 muỗng muối tinh vào đun cùng, lúc đầu cho lửa to và không đảo nhiều, đun 1 lúc thì cho gừng vào đun cùng, đun đến khi nước cạn hơn thì nhỏ lửa lại đến khi quan sát thấy cánh khế có màu cánh gián thì dừng và xếp ra khay phơi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Hải Yến
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...