MỨT KHẾ CHUA NGỌT:
 
 
Nguyên liệu:
  • 1kg khế chua quả mọng 
  • 300gr đường vàng
  • 2lit nước vôi trong
  • 2 nhánh gừng
  • 2 muỗng muối tinh
 
Cách làm: 
 
- Khế rửa sạch từng cánh
 
 
- Cắt theo từng cánh, để nguyên các viền của cánh khế
 
 
- Ngâm nước vôi trong 4 tiếng
 
 
- Rửa sạch hết nước vôi, để ráo nước
 
 
Đến bước ép bớt nước khế: 
- Dùng dao bản to hoặc thanh tròn lăn ép là được 
- Xếp cánh khế đã được ép ra giá để phơi, phơi từ 9h sáng cho đến chiều
 
 
- Ướp khế với đường theo tỉ lệ 1kg khế với 250-300g đường, làm xong để qua đêm cho đường tan hết.
 
 
 
- Bắc bếp và đun khế đã ngâm đường qua đêm, cho 2 muỗng muối tinh vào đun cùng, lúc đầu cho lửa to và không đảo nhiều, đun 1 lúc thì cho gừng vào đun cùng, đun đến khi nước cạn hơn thì nhỏ lửa lại đến khi quan sát thấy cánh khế có màu cánh gián thì dừng và xếp ra khay phơi.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lê Hải Yến
Tin liên quan