MULLED WINE

Nguyên liệu: 
  • 750ml vang đỏ
  • 75gr đường
  • 1 trái cam vàng Úc
  • 1 trái chanh vàng 
  • 1 trái vani tươi
  • 1 trái táo đỏ 
  • 1 cành hương thảo tươi
  • 1 nắm nhỏ cỏ xạ hương tưoi
  • 1 thanh quế
  • 2-3 nhánh hoa hồi
  • 5 nụ đinh hương
  • 1 trái thảo quả
Cách làm:
- Rang sơ quế, hồi, đinh hương, thảo quả trong chảo nhỏ cho toả bung mùi thơm
- Đổ đường vào nồi.
- Cam cắt đôi, một 1/2 trái thái lát tròn mỏng để riêng, một nửa còn lại cắt/nạo vỏ to, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tương tự, chanh gọt vỏ to, cắt đôi. Vắt lấy nước cốt nửa quả. Nửa còn lại thái lát tròn mỏng, để riêng. Phần nước cam và chanh đổ vào nồi cùng với đường.
- Vặn xoắn vỏ chanh và cam vừa cắt cho tiết ra tinh dầu rồi thả vào nồi.
- Táo cắt khoanh tròn, để riêng
- Trái vani cắt đôi, cạo lấy hạt. Quế thanh bẻ. Cho toàn bộ hạt, vỏ vani và quế vào nồi.
- Đặt nồi lên bếp. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp cho dến khi sôi, giảm nhỏ lửa
- Thả thảo quả, hoa hồi, đinh hương vào. Nấu tiếp hỗn hợp trong 5-7 phút cho đến khi thơm và sánh lại. Tắt bếp để nguội hẳn trước khi nấu rượu mới giữ được mùi vị ngon nhất.
- Rót rượu vào nồi. Thả cam, chanh, táo, hương thảo, cỏ xạ hương vào nấu cùng. Đun nóng rượu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị
- Rót rượu ra bình ủ và các ly, dùng khi còn ấm.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyen Minh Tuan