BÁNH MOUSSE VIỆT QUẤT
 
 
 
NGUYÊN LIỆU:
Đế bánh:
  • 140gr bánh biscuits 
  • 70gr bơ lạt 
Thân bánh:
  • 90gr việt quất
  • 200gr kem phô mai 
  • 50~60gr đường 
  • 40gr sữa chua 
  • 15ml nước cốt chanh 
  • 200ml kem sữa tươi
  • 5gr gelatin
  • 20ml nước sôi 

Mặt bánh:

  • 150ml nước sôi 
  • 5gr gelatin 
  • 2 muỗng canh đường 
  • 90gr việt quất 
CÁCH LÀM:
  •  Bánh tây biscuits cán nhuyễn hoặc cho vào xay nhuyễn.
- Bơ cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho tan chảy.
- Cho bơ tan chảy vào bịch bánh biscuits trộn đều.
- Chuẩn bị dĩa dựng bánh và khuôn bánh 15cm. Cho hỗn hợp bánh vào cán phẳng ra, dùng ly có đáy bằng nén chặc đế bánh.
- Đậy màng bọc, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng
  • Thân bánh:
- Cho gelatin vào chén nước sôi khuấy cho tan.
- Cho lần lượt kem phô mai, đường, sữa chua vào thau đánh cho hoà tan ra.
- Việt quất cho vào máy xay nhuyễn mịn. Chia ra làm 2 phần. 
- Cho 1 phần việt quất vào hỗn hợp trên khuấy đều tan.
- Kem sữa tươi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, rồi cho vào hỗn hợp trên.
- Cho nước gelatin vào hỗn hợp trên khuấy đều cho tan mịn.
- Lấy phần đế bánh ra cho hỗn hợp thân bánh vào khuôn.
 
 
- Đậy màng bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2~3 tiếng cho đông đặc.
  • Phần mặt bánh:
- Cho Gelatin vào nước sôi khuấy đều tan.
- Cho đường vào khuấy đều tan.
- Cho hết phần việt quất còn lại vào khuấy đều
- Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn.
 
 
- Lấy bánh từ tủ lạnh ra cho hỗn hợp mặt bánh vào. Đậy màng bọc, cho vào tủ lạnh 1 tiếng
 
 
- Lấy đĩa bánh ra, dùng khăn nóng quấn quanh khuôn giữ 20~30 giây rồi lấy khuôn ra
 
 
- Trang trí trái cây tuỳ thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado