Theo các chuyên gia, chỉ cần duy trì giờ ăn đều đặn và tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh nhất ở mức độ vừa phải sẽ tạo thành chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường.

Chọn thực phẩm có GI thấp vì chúng được tiêu hóa chậm hơn dẫn đến giải phóng dần dần glucose vào máu. Ảnh: Istock.

Đó là một chế độ ăn uống bổ dưỡng, ít chất béo và calo, giàu chất dinh dưỡng một cách tự nhiên. Đơn cử như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt là những thành phần thiết yếu.

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu.

Người bệnh tiểu đường hãy chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp vì chúng được tiêu hóa chậm hơn, dẫn đến giải phóng dần dần glucose vào máu.

Tập thể dục giúp kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến bằng cách tăng độ nhạy cảm của tế bào với hormone insulin.

Chọn thực phẩm giàu chất xơ vì nó làm chậm quá trình hấp thụ glucose, cung cấp cho bạn mức năng lượng bền vững.

Kết hợp các loại thực phẩm giàu crom và magie vì chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và độ nhạy insulin.

Thậm chí, người tiểu đường có thể thêm một số gia vị thơm ngon như quế và cỏ cà ri cho phần ăn được thêm hấp dẫn.

Không chỉ vậy, những loại gia vị này được biết là có tác dụng hỗ trợ độ nhạy insulin, góp phần ổn định lượng đường trong máu.

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc giữ lượng đường trong máu ổn định là rất quan trọng, không chỉ đối với những người mắc bệnh tiểu đường mà còn đối với tất cả những người đang nỗ lực để có được sức khỏe tối ưu.

Những mức tăng lượng đường trong máu đột ngột đó có thể khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức và sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta trong tương lai.

Vì vậy, chúng ta thực hiện theo các mẹo trên là một cách để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và có sức khỏe tốt nhất.