Phụ Nữ Sức Khỏe

'Đổi gió' với công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà

Thay vì làm bánh Trung thu theo công thức truyền thống, bạn có thể thử làm bánh Trung thu "ngàn lớp" với màu sắc bắt mắt, chất lượng tuyệt vời, mà lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

- 110gr bột mì đa dụng

- 15gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng

- 15gr dầu ăn

- 20gr đường

- 55gr nước

Trộn đều và nhồi sơ để nguyên liệu hoà quyện, không nhồi kĩ bột sẽ bị chai. Đem ủ 30 phút, bột sẽ mịn màng hơn.

- 55gr bột mì đa dụng

- 35gr bột số 8

- 3-5gr bột trà xanh

- 25gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng

- 25gr dầu ăn

Cũng trộn và nhồi sơ để nguyên liệu kết dính, tạo thành khối rồi đem ủ 30 phút

Phần nhân trứng chảy

- 40gr lòng đỏ trứng muối nướng hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn

- 30gr bơ lạt

- 60gr sữa tươi ko đường

- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi)

- 4gr gelatine

- 15gr bột sư tử

- 30gr đường

Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.

Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra.

Cách làm

Tạo hình cho bánh

- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên

- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên

- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột không bị rách. Rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10 phút, đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột không bị khô.

- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để không có không khí bên trong bánh. 

Nướng bánh

- Làm nóng nồi chiên không dầu 170 độ 10 phút.

- Cho bột vào nướng 170 độ 20-25 phút là xong.

Nguồn: Facebook Anh Thu Tran - Công thức bếp bánh

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 - 10 ngày, khi ăn chỉ cần nướng lại bằng nồi chiên không dầu là được.

Hạ Nhiên (TH)

Tin liên quan

Vừa ăn ngon vừa giảm cân sao lại không? Thử ngay 2 công thức làm bánh từ yến mạch nhé

Hãy thử ngay 2 món bánh làm từ yến mạch, vừa ngon miệng vừa đẹp dáng

Bánh Trung thu healthy cho người ăn kiêng, giảm béo và tiểu đường

Cùng vào bếp làm bánh trung thu healthy được làm từ những nguyên liệu healthy và là sự lựa chọn...

'Bỏ túi' ngay công thức pha nước chấm bánh xèo ngon 'bất bại', bí quyết nằm ở nguyên liệu này

Mới đây, mẹ đảm Đà Nẵng chia sẻ cách làm bánh xèo đậm vị miền Trung vô cùng hấp dẫn....

Salad Nga, món khai vị ngon xuất sắc cho những bữa ăn gia đình ấm cúng, còn là món ăn...

Công thức này đã tiết giảm vài thành phần để phù hợp với mâm cơm người Việt hơn và còn...

Bông lan trứng muối cupcake nhỏ nhỏ xinh xinh - Bên ngoài mặn mặn bên trong mềm ẩm!

Làm bánh bông lan trứng muối cho gia đình thưởng thức nào.

Tôm rang me - Món ăn chơi 'bắt' cơm, 'bén' mồi không thể tuyệt vời hơn!

Làm tôm rang me chua ngọt, ăn siêu đã

Cách làm bắp bò hấp gừng mềm thơm hấp dẫn và siêu đơn giản tại nhà!

Bắp bò hấp gừng mềm thịt, thơm ngon, chuẩn healthy cho bữa ăn gia đình thơm dinh dưỡng và hấp...

Tin mới nhất

Cận cảnh tình trạng nước cạn đáy, gần 200 tấn cá chết thối, nổi trắng hồ Sông Mây

5 giờ trước

Giá xăng tăng tiến sát 25.000 đồng/lít kể từ chiều ngày 2/5/2024

5 giờ trước

Thử thách tìm 5 quả dứa trong căn phòng cổ điển: Nếu làm được chứng tỏ bạn có kĩ năng...

5 giờ trước

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu trò mời nước pha thuốc an thần khiến nạn nhân mê man rồi...

5 giờ trước

Mất việc, bị bỏ rơi giữa đèo Hải Vân, đôi nam nữ gặp điều bất ngờ giữa đêm tối

5 giờ trước

Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi tham, bán...

5 giờ trước

Lưu luyến Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

9 giờ trước

Giá vàng hôm nay 2/5/2024: Vàng SJC có thể giảm sâu sau kỳ nghỉ lễ

12 giờ trước

Sau đợt nắng nóng như ‘đổ lửa’, hàng chục triệu người dân miền Bắc mừng ‘rơi nước mắt’ đón tin...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình