Một món chè của người Hoa đặc trưng thơm ngon - Bánh trôi Tàu, ăn một lần là nhớ mãi
BÁNH TRÔI TÀU
Nguyên liệu:
- 100gr đậu xanh
- Muối, đường
- 70-100gr mè rang
- 100gr đậu phộng rang
- Nước cốt dừa và dừa tươi nạo sợi
Phần nhân:
Nhân đậu xanh:
- Ngâm đậu xanh với chút muối 3-4 tiếng
- Hấp cho đậu xanh chín mềm
- Cho đậu xanh chín mềm + muối + 35gr đường + 35ml nước cốt dừa vào nồi có chống dính để sên
- Sên cho dẻo quyện thì cho 35gr dừa nạo sợi vào nhân đậu xanh này, đảo đều quyện thì tắt bếp
Nhân mè đen:
- Rang mè đen chín thơm
- Xay 30gr đậu phộng mịn nhuyễn rồi cho mè đen vào xay cùng.
- Cho hỗn hợp trên + 35gr đường + 35ml nước cốt dừa + xíu muối vào sên
- Sên dẻo quyện thì thêm 35g dừa nạo sợi vào đảo quyện thì tắt bếp.
- Sau đó chia nhân thành các viên đều nhau vừa ăn và vê tròn.
Phần vỏ:
- 300gr bột nếp + 30gr (bột năng + bột gạo tẻ)
- 280-300ml nước ấm nóng cho từ từ vào đảo trộn cho quyện. Nước nên cho từ từ để căn chỉnh với bột.
- Bọc màng lại cho bột nghỉ 30-60 phút
- Chia đều bột và vê tròn đều
- Sau đó bọc bột và nhân lại thành viên bánh nhé
Phần nước đường:
- 800ml nước + 200gr đường thốt nốt
- Đun cho đường tan nóng và sánh sánh chút thì cho gừng đập và gừng thái sợi + xíu muối vào đun.
- Sau khi nước đường gừng sôi lên thì thả bánh vào đun cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra bát.
- Bánh trôi chan nước + chút đậu phộng rang đập dập + dừa nạo sợi và có thể thêm nước cốt dừa sên nếu thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!