Trứng ngâm tương Hàn Quốc
Trứng ngâm nước tương Hàn Quốc với lòng đào thơm ngon béo ngậy thấm vị nước tương mặn ngọt, cùng vị cay của ớt bảo đảm sẽ khiến bạn ăn không dừng đũa.
Nguyên liệu:
Trứng gà tây: 10 quả 
Nước tương Hàn Quốc: 220ml
Nước lọc: 230ml 
Đường kính: 100gr 
Mạch nha: 30ml
Lá hẹ (hoặc hành lá )
Vừng trắng rang chín.
Hành tây : 1 củ to.
Ớt 
 
Chế biến:
Trứng gà các bạn luộc lòng đào hoặc Sous vide. 
1: Kiểu lòng đào: Đun sôi nước rồi hạ lửa cho lăn tăn, thả trứng vào nhẹ bằng muỗng tránh vỡ trứng. Cho thêm 1 chút dấm để sau dễ bóc vỏ. Luộc 6 phút tính từ lúc thả trứng (đúng 6 phút thì sẽ cho ra lòng đào), sau đó vớt ra bát nước đá để nguội trứng rồi bóc. Chú ý bóc trứng nhẹ nhàng vì trứng lòng đào rất khó bóc.
2: Kiểu sous vide: Luộc trứng ở 76 độ C ( 169 độ F ) trong khoảng thời gian 60p hoặc lâu hơn. Sau đó cũng vớt ra bát nước đá và bóc. Kiểu này khó bóc hơn kiểu lòng đào. Kiểu luộc này sẽ cho ra sản phẩm trứng với lòng trắng mềm, lòng đỏ dẻo, thơm ngon và giữ được dinh dưỡng tốt nhất.
Pha nước ngâm:
Trộn đều hỗn hợp nước tương, nước lọc, đường, mạch nha, lá hẹ, vừng rang, ớt, hành tây với định lượng đã cho ở phía trên. Khuấy đều để đường và mạch nha tan hoà quyện với các gia vị kèm theo.
Ngâm trứng: Đổ hỗn hợp nước ngâm đã làm ở phần B vào bát có trứng đã được luộc ở phần A. Ngâm trong vòng 6 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh là ăn được. Sẽ ngon hơn khi ngâm qua đêm từ 8 tiếng đến 12 tiếng.
Chú ý sau 3 tiếng dùng thìa hoặc đũa để đảo mặt của trứng để gia vị được ngấm đều.
Sản phẩm sau khi ngâm là lòng trắng trứng đổi màu nâu khi được ngấm nước tương, lòng đỏ dẻo thơm hoặc chảy lòng đào và không bị tanh. Sử dụng kèm cơm trắng và rong biển khi ăn sẽ rất ngon.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Mạnh Max (Yêu Bếp)
Tin liên quan