Món ngon mỗi ngày - Măng ngâm tỏi ớt thơm ngon với vị chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi
MĂNG NGÂM TỎI ỚT
Nguyên liệu:
2 củ măng tre
500ml dấm trung thành
1000ml nước
Muối
Tỏi 200g
Ớt: 100g
Cách làm:
Sơ chế và ngâm măng tươi bóc hết phần lớp già bên ngoài.
Thái măng thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào chậu nước muối và dấm đã pha. Ngâm tầm 7 đến 8 giờ, rửa sạch nhiều lần với nước rồi luộc qua măng tầm 1 đến 2phút.
Măng đổ ra chậu nước đá pha 250ml dấm ngâm tầm 20p sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho 2 thìa muối, 3 thìa đường to, 1000ml nước vào nồi đun sôi. Sau đó để nguội.
Ớt, tỏi rửa sạch cắt lát mỏng.
Lần lượt cho 1 lớp măng, rồi tới tỏi, ớt. Sau đó lại 1 lớp măng, tỏi, ớt cho vào lọ đã rửa sạch, tiệt trùng. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Đổ hết hỗn hợp nước muối, đường để nguội vào trong lọ, cho nốt 250ml nước dấm vào. Vậy là đã xong món. Đợi 2 3 hôm măng ngấm là có thể ăn được rồi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Thắm Gà (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!