Món ngon mỗi ngày - Măng ngâm tỏi ớt thơm ngon với vị chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi
MĂNG NGÂM TỎI ỚT
Nguyên liệu:
2 củ măng tre
500ml dấm trung thành
1000ml nước
Muối
Tỏi 200g
Ớt: 100g
Cách làm:
Sơ chế và ngâm măng tươi bóc hết phần lớp già bên ngoài.
Thái măng thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào chậu nước muối và dấm đã pha. Ngâm tầm 7 đến 8 giờ, rửa sạch nhiều lần với nước rồi luộc qua măng tầm 1 đến 2phút.
Măng đổ ra chậu nước đá pha 250ml dấm ngâm tầm 20p sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho 2 thìa muối, 3 thìa đường to, 1000ml nước vào nồi đun sôi. Sau đó để nguội.
Ớt, tỏi rửa sạch cắt lát mỏng.
Lần lượt cho 1 lớp măng, rồi tới tỏi, ớt. Sau đó lại 1 lớp măng, tỏi, ớt cho vào lọ đã rửa sạch, tiệt trùng. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Đổ hết hỗn hợp nước muối, đường để nguội vào trong lọ, cho nốt 250ml nước dấm vào. Vậy là đã xong món. Đợi 2 3 hôm măng ngấm là có thể ăn được rồi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Thắm Gà (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...