Món ngon mỗi ngày - Gỏi bò bóp thấu đậm đà cho mọi nhà
GỎI BÒ BÓP THẤU
Gỏi bò không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán
Nguyên liệu:
300g thịt bò
1 củ cà rốt
1/2 trái khóm (thơm)
1 củ hành tây
3 trái khế
4 trái chuối chát
Rau: húng lũi, quế, ngò gai
Đậu phộng rang
Hành phi
Mè rang
Bánh phồng tôm
Chanh, tỏi, ớt, gia vị.
Cách làm:
Thịt bò (dùng phần bắp bò hoặc phần thịt thăn đều được) rửa sạch, thái mỏng. Ướp bò với 1/2 mc nước tương - 1/2mc dầu ăn - 1/2mc đường - 1mc hạt nêm, trộn đều, để 30phút cho thấm.
Củ cà rốt gọt vỏ, dùng bàn chặn thái sợi.
Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, cho vào tô, cho 1mc đường- vắt 1/2 trái chanh, trộn đều. Làm cách này cho hành tây bớt hăng.
Khóm thái lát mỏng.
Khế gọt bỏ các khía, thái mỏng.
Chuối chát bào vỏ, thái mỏng, cho vào tô ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để chuối ko đen.
Tiếp theo pha nước trộn gỏi: 3mc nước lọc- 5mc đường- 5mc nước mắm- tỏi ớt băm- 5mc nước cốt chanh, nêm nếm vừa khẩu vị là được ạ.
Rau húng lũi- quế- ngò gai rửa sạch thái khúc.
Phi thơm 1mc dầu ăn- 1mc tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.
Cho cà rốt- hành tây- khóm- chuối chát- khế- rau- bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm hành phi- đậu phộng rang- mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Diễm Hiền (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...