LÒNG BÒ NẤU LÁ LỒM
 
 
Nguyên Liệu:
  • Lòng bò: lòng non, lòng già, dạ dày, tổ ong, xách bò, gan, lá lách
  • Tỏi, gừng
  • Lá lồm tươi
  • Tươi nếp
Cách làm:
- Bóp muối thật sạch lòng, chần sơ trong nồi nước sôi sau đó rửa lại bóc hết phần chưa sạch, bóp lại với dầu ăn. Rửa lại mấy lần nước.
- Cho lòng vào luộc sơ qua với gừng rồi thái miếng vừa ăn, ướp gừng hạt nêm.
- Phi thơm tỏi, cho lòng vào xào to lửa thật săn lại, lá lồm rửa sạch vò nát cho vào xào cùng cho ngâm. Nêm nếm gia vị rồi cho nước sôi bằng mặt đậy vung om nhỏ lửa đến khi đạt độ dừ mong muốn. Thêm bột ngọt và gia vị tùy khẩu vị
 
Nước Chấm:
  • Tương nếp
  • Gừng, ớt,
  • Đường, bột ngọt
  • Chanh 
- Tất cả trộn đều, nêm nếm vừa khẩu vị và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Tin liên quan