Món mới món mới cho tín đồ thích ăn lòng và dồi: LÒNG BÒ NẤU LÁ LỒM
LÒNG BÒ NẤU LÁ LỒM
Nguyên Liệu:
- Lòng bò: lòng non, lòng già, dạ dày, tổ ong, xách bò, gan, lá lách
- Tỏi, gừng
- Lá lồm tươi
- Tươi nếp
Cách làm:
- Bóp muối thật sạch lòng, chần sơ trong nồi nước sôi sau đó rửa lại bóc hết phần chưa sạch, bóp lại với dầu ăn. Rửa lại mấy lần nước.
- Cho lòng vào luộc sơ qua với gừng rồi thái miếng vừa ăn, ướp gừng hạt nêm.
- Phi thơm tỏi, cho lòng vào xào to lửa thật săn lại, lá lồm rửa sạch vò nát cho vào xào cùng cho ngâm. Nêm nếm gia vị rồi cho nước sôi bằng mặt đậy vung om nhỏ lửa đến khi đạt độ dừ mong muốn. Thêm bột ngọt và gia vị tùy khẩu vị
Nước Chấm:
- Tương nếp
- Gừng, ớt,
- Đường, bột ngọt
- Chanh
- Tất cả trộn đều, nêm nếm vừa khẩu vị và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!