Món gì mà có khoai tím đều lên màu đẹp mà ăn rất ngon nha, thử ngay BÁNH KHOAI TÍM NHÂN ĐẬU XANH nhé!
BÁNH KHOAI LANG TÍM NHÂN ĐẬU XANH
NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang tím
- Đậu xanh cà vỏ
- Sữa đặc/ đường
- Muối hạt
CÁCH CHẾ BIẾN VỎ BÁNH:
- Khoai lang gọt vỏ, thái nhỏ và ngâm nước muối
- Hấp khoai cho chín nhừ
- Sau khi khoai chín nhừ thì nghiền khoai thật nhuyễn thành bột
- Rây khoai một lần nữa để khoai mịn nhất có thể.
- Sên khoai đã rây trên chảo, nên sên nhỏ lửa, trong khi sên thì cho sữa đặc/đường, độ ngọt tuỳ khẩu vị của bạn. Sau đó thêm một chút muối hạt.
- Sên đến khi khoai không còn dính vào chảo và thìa, ấn tay thấy đàn hồi thì tắt bếp, để ra đĩa
NHÂN BÁNH:
- Đậu xanh rửa sạch nấu cùng một chút nước, nấu chín nhuyễn.
- Sau đó rây đậu xanh thêm một lần nữa để lấy phần mịn nhất.
- Sên đậu xanh trên chảo giống như sên khoai.
ĐÓNG KHUÔN:
- Vo nhân đậu xanh, khoai lang tím cán dẹt và cho nhân vào giữa, sau đó bỏ vào khuôn đóng.
Lưu ý: thoa một lớp dầu mỏng trước khi cho khoai vào khuôn
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Khôi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.