Món gì mà có khoai tím đều lên màu đẹp mà ăn rất ngon nha, thử ngay BÁNH KHOAI TÍM NHÂN ĐẬU XANH nhé!
BÁNH KHOAI LANG TÍM NHÂN ĐẬU XANH
NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang tím
- Đậu xanh cà vỏ
- Sữa đặc/ đường
- Muối hạt
CÁCH CHẾ BIẾN VỎ BÁNH:
- Khoai lang gọt vỏ, thái nhỏ và ngâm nước muối
- Hấp khoai cho chín nhừ
- Sau khi khoai chín nhừ thì nghiền khoai thật nhuyễn thành bột
- Rây khoai một lần nữa để khoai mịn nhất có thể.
- Sên khoai đã rây trên chảo, nên sên nhỏ lửa, trong khi sên thì cho sữa đặc/đường, độ ngọt tuỳ khẩu vị của bạn. Sau đó thêm một chút muối hạt.
- Sên đến khi khoai không còn dính vào chảo và thìa, ấn tay thấy đàn hồi thì tắt bếp, để ra đĩa
NHÂN BÁNH:
- Đậu xanh rửa sạch nấu cùng một chút nước, nấu chín nhuyễn.
- Sau đó rây đậu xanh thêm một lần nữa để lấy phần mịn nhất.
- Sên đậu xanh trên chảo giống như sên khoai.
ĐÓNG KHUÔN:
- Vo nhân đậu xanh, khoai lang tím cán dẹt và cho nhân vào giữa, sau đó bỏ vào khuôn đóng.
Lưu ý: thoa một lớp dầu mỏng trước khi cho khoai vào khuôn
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Khôi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...