Món ăn vặt kinh điển của thời học sinh phải kể tới món này - Bắp xào tép khô nức mũi!
BẮP XÀO TÉP KHÔ!!!
Nguyên liệu:
- 200gr bắp ngọt đã tách hạt
- 10-15gram tép khô
- 30gr bơ
- 50ml nước
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng đường cát trắng
- 1,5 muỗng nước mắm
- 1/3 muỗng tiêu
- Hành lá
Cách làm:
- Đặt chảo lên bếp, cho bắp + 50ml nước vào. Đậy nắp đun đến khi cạn nước
- Bắp sau khi cạn nước thì cho bơ + dầu ăn vào.
- Bơ tan hết thì cho tép khô + đường + nước mắm vào xào ở lửa vừa thêm 2 phút nữa thì cho tiêu + hành lá vào xào thêm 30 giây là xong.
- Ăn kèm với tương ớt nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...